Tp Vinh- Triển khai chương trình phối hợp công tác bảo hiểm xã hội 2014
4/22/2014 9:48:28 AM

UBND TP Vinh vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả năm 2013, triển khai chương trình phối hợp công tác BHXH năm 2014 giữa các đơn vị: Cơ quan Bảo hiểm xã hội - phòng LĐTBXH-Liên đoàn LĐTP.

Đ.c Nguyễn Trung Châu-UV ban TV thành ủy- Phó CT UBND TP dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.  Năm 2013, các đơn vị: Phòng lao động TBXH, cơ quan bảo hiểm xã hội và liên đoàn lao động TP đã thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp công tác trên các lĩnh vực: Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cơ bản giải quyết đầy đủ quyền lợi người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nợ bảo hiểm xã hội tại 121 doanh nghiệp, thu 56 tỷ đồng nợ đọng, xử phạt vi phạm hành chính 14,5 triệu đồng, yêu cầu 250 doanh nghiệp đưa vào tham gia bảo hiểm xã hội cho trên 5.100 lao động. Rà soát cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế tại 25 phường xã. Đồng thời các đơn vị đã phối hợp giám sát việc giải quyết chính sách, quy định pháp luật về luật bảo hiểm XH, luật công đoàn. Luật lao động tại các đơn vị…Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ.c Nguyễn Trung Châu- PCT UBND TP nhấn mạnh: Năm 2014, các đơn vị  tiếp tục triển khai 7 nội dung trọng tâm của chương trình phối hợp công tác bảo hiểm xã hội. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn chế độ chính sách, pháp luật, phhois hợp hiệu quả công tác kiểm tra phát hiện xử lý sai phạm, giám sát thực hiện kết luận sau kiểm tra của các đơn vị,  tránh thất thoát của nhà nước và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Thanh Loan-( Đài Vinh)