Diễn tập phương án chữa cháy tại tại chợ Phong Toàn
4/23/2014 3:54:17 PM

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an Nghệ An vừa tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2014 cho đội PCCC cơ sở của chợ Phong Toàn, số 108 đường Lý Tự Trọng, Phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày 19, 20/4/2014; ngày đầu các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được truyền đạt phần lý thuyết về luật phòng cháy và chữa cháy; kiến thức cơ bản về cháy - nổ; phương pháp xây dựng phương án chữa cháy. Phần thực hành, các học viên sử dụng chăn chiên dập lửa phuy xăng dầu; sử dụng các loại bình chữa cháy dập lử khay xăng; quy trình và các động tác cơ bản để triển khai đường vời chữa cháy với các địa hình khác nhau.


Phần cuối là tình huống giả định, do chập điện tại khu vực quầy vải gây cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở Chợ Phong Toàn đã nhanh chóng triển khai chữa cháy tại chỗ và di dời tài sản của các ki ốt kinh doanh, đồng thời điện thoại cho lực lượng PCCC công an tỉnh và các đơn vị liên quan. Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã huy động 4 xe chữa cháy tiếp cận, triển khai đội hình dập tắt đám cháy. Với sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng tham gia buổi diễn tập đã hoàn thành tốt theo kế hoạch, phương án chữa cháy đề ra.
 

Sau đợt huấn luyện, Ban tổ chức lớp học sẽ tổ chức kiểm tra kiến thức về công tác PCCC; các học viên đạt yêu cầu sẽ được chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường
Nguồn tin: Báo Công An Nhân Dân
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh