Thường trực HĐND TP làm việc với HĐND xã Hưng Hòa
4/28/2014 8:02:04 AM

Thường trực HĐND TP Vinh vừa tổ chức buổi làm việc với xã Hưng Hòa. Trong 3 năm qua cử tri xã Hưng Hòa đã có 31 ý kiến, kiến nghị, trong đó có 11 ý kiến đã được giải quyết như vấn đề nối điện tại gia và hệ thống nước sạch đảm bảo nhu cầu cuộc sống của người dân, ngăn chặn và chấm dứt các lò gạch thủ công. Xử lý đường ống dẫn nước thải bị rò rỉ ở xóm Phong Đăng…vv.

Ngoài ra có 20 ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết đó là; chuyển chợ Trụ vào vị trí quy hoạch để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con phát triển kinh doanh. Xây dựng mương thoát nước và đường gom dân sinh dọc tuyến đường ven sông Lam. Cần kiểm tra việc xử lý nước thải tại nhà máy xử lý nước thải Đồng Vạn có đúng quy trình không vì hiện nay nguồn nước thải đang gây ô nhiễm.
Kết thúc buổi làm việc đoàn thường trực HĐND TP đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri kiến nghị và có phương án giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu xã Hưng Hòa cần nâng cao chất lượng giám sát, chất lượng tiếp xúc cử tri để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động của hội đồng nhân dân.

Hoàng Loan