BTV Thành ủy họp nghe và cho ý kiến 1 số nội dung quan trọng
4/28/2014 8:16:29 AM

BTV Thành ủy họp nghe các nội dung về tiến độ giải quyết các khu tập thể cũ; Kết quả thực hiện đề án “Lập và hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động khối dân vận phường, xã”. Đồng chí Võ Viết Thanh – UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì cuộc họp.
Theo đề án, đến năn 2015 Thành phố Vinh cơ bản hoàn thành việc giải quyết các khu tập thể cũ. Thế nhưng, sau gần 7 năm thực hiện TP mới giải quyết xong 29/133 khu tập thể, đạt hơn 25%. Để hoàn thành đúng tiến độ, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần tích cực vào cuộc và đưa kết quả giải quyết các khu tập thể cũ vào tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua. Năm 2014, TP tập trung giải quyết 34 khu tập thể cũ với 976 hộ dân.
​Sau hơn 2 năm thực hiện đề án “Lập và hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai”, Thành phố Vinh đã nhập được trên 84 ngàn thửa đất ở, nhập dữ liệu sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được hơn 8.000/128.400 trường hợp, đạt tỷ lệ 6,4%. Qua nhập dữ liệu đã phát hiện nhiều trường hợp trước đây vào sổ cấp GCN nhầm lẫn từ phường, xã này sang phường, xã khác. Thời gian tới, TP phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu của tỉnh về ứng dụng công nghệ tin học trong công tác quản lý đất đai.
​Thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của khối dân vận phường, xã giai đoạn 2012 – 2020”, đến nay, 100% khối dân vận được kiện toàn. Hàng năm mỗi phường, xã xây dựng được ít nhất 2 mô hình “Dân vận khéo”. Các cơ sở tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phong trào thi đua yêu nước, huy động nguồn lực phát triển KT-XH, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXII.

​Minh Nguyệt