Đánh bại ĐT.LA, SLNA chấm dứt chuỗi trận thất vọng
5/5/2014 7:20:19 AM
Chiến thắng trong trận đấu khá nóng trong khuôn khổ vòng 15 V-League diễn ra chiều 4/5 tại sân Tân An đã không chỉ giúp SLNA có được 3 điểm, mà quan trọng hơn còn giúp đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng chấm dứt chuỗi trận đấu đáng thất vọng trong suốt thời gian qua.
ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

ĐTLA: Tiến Phong; Nhật Tân, Chí Công, Junior, Đình Vinh; Đình Hưng, Huỳnh Tấn Tài, Tài Em, Phan Tấn Tài; Oseni, Danny.

SLNA: Nguyên Mạnh; Ngọc Mạnh, Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Đình Hoàng; Hoàng Thịnh, Quang Tình, Emile, Rodrigues, Công Vinh; Voinea.

Không biết đến mùi chiến thắng trong suốt 5 trận đấu liên tục, thế nhưng không vì thế mà các CĐV của đội bóng xứ Nghệ quay lưng với thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

ĐT.LA, SLNA, V-League, Hữu Thắng, Quang Sang, VPF

Bằng chứng, trong buổi chiều chủ nhật trên sân Tân An đã có rất đông CĐV của SLNA đến sân để cổ vũ cho đội nhà thi đấu với ĐT.LA, đội bóng đang gặp khá nhiều khó khăn kể từ đầu mùa.

Tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể của mình, tuy nhiên cả đội chủ nhà ĐT.LA lẫn SLNA đều không thể hiện được gì nhiều trong khoảng thời gian nửa đầu của hiệp đấu thứ nhất.

Sự thận trọng của cả đôi bên khiến trận đấu vô cùng nhàm chán, và gần như không có cơ hội nào được tạo ra về phía khung thành của đôi bên.

Phải tới phút 28, cơ hội rõ rệt nhất mới đến khi Đình Hoàng có pha dứt điểm từ ngoài vòng 16m50 khiến thủ môn Tiến Phong chỉ còn biết đứng nhìn, nhưng đáng tiếc bóng lại tìm đúng xà ngang bật ra.

Tuy nhiên, các CĐV xứ Nghệ không cần phải đợi quá lâu khi ít phút sau, Công Vinh đã mang về bàn thắng mở tỉ số cho SLNA sau 1 pha đá phạt khá đẹp ở phút 32.

Sau bàn thắng này, trận đấu trở lên hấp dẫn hơn rất nhiều khi cả hai đội đều đẩy cao đội hình lên chơi tấn công. Nhưng rốt cuộc cũng chỉ có đội khách là có thêm bàn thắng.

Trong một pha phản công mẫu mực ở những phút cuối hiệp 1, Công Vinh đã chọc khe đẹp mắt để Hồng Việt băng xuống sút tung lưới đội chủ nhà để ấn định chiến thắng 2-0 tạm nghiêng về SLNA sau hiệp đấu đầu tiên.

Sang hiệp 2, ĐT.LA có hàng loạt sự thay đổi người cũng như lối chơi nhằm tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số, trong khi đó bên kia phần sân SLNA cũng chủ động chơi phòng ngự hòng bảo toàn thành quả của mình.

Tới phút 57, tân binh Oseni đã mang về hy vọng cho đội nhà ĐT.LA bằng một pha dứt điểm đẳng cấp từ ngoài vòng 16m50 để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Kể từ thời điểm này, trận đấu bỗng nóng hơn rất nhiều khi cả hai đội đều chủ động chơi rắn. Cùng lúc trọng tài chính Đinh Văn Dũng cũng có những pha cắt còi, nhận định khá thiếu chính xác gây ức chế cho cả đôi bên.

Đỉnh điểm của sự thiếu chính xác ấy chính là pha phạm lỗi khá rõ rệt của Đình Luật với Sỹ Sâm ở phút 59 trong vòng 16m50, nhưng trọng tài Đinh Văn Dũng chỉ cho SLNA được hưởng quả đá phạt góc.

Trước tình huống ấy, các cầu thủ cũng như BHL đội bóng xứ Nghệ đã phản ứng khá dữ dội, hậu quả một thành viên trên băng ghế chỉ đạo của SLNA đã bị truất quyền chỉ đạo ngay sau đó.

Ít phút sau, cũng lại là một tình huống bỏ qua quả phạt 11m cho ĐT.LA khi Hoàng Thịnh cũng phạm lỗi với Oseni, thế nhưng một lần nữa đã không có quả phạt đền nào.

Không chỉ có thế, trọng tài cũng đã khá nương tay với rất nhiều pha vào bóng thô bạo của đôi bên. Và nếu chính xác hơn, ít nhất cả ĐT.LA lẫn SLNA mỗi đội sẽ phải nhận 1 thẻ đỏ.

Quay trở lại với trận đấu, dù khá nóng nhưng các cầu thủ đôi bên cũng đã tạo được khá nhiều cơ hội về phía khung thành của nhau. Tuy nhiên, đã không có thêm bàn thắng nào được ghi trong những phút còn lại để trận đấu kết thúc với chiến thắng nghiêng về đội khách xứ Nghệ.

Với chiến thắng này, SLNA đã chấm dứt chuỗi 5 trận đấu chỉ biết hòa và thua, trong khi đó ĐT.LA tiếp tục "giữ vững" vị trí áp chót của mình trên BXH sau vòng đấu thứ 15.

M.A-VNN