TP Vinh: Gặp mặt CCB, TNXP thời kỳ kháng chiến chống Pháp
5/6/2014 7:09:51 AM
Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014),  TP Vinh  tổ chức gặp mặt các CCB, cựu TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. 130 đồng chí tiêu biểu thay mặt cho các cán bộ chiến sĩ quân đội, đội viên thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đang sinh sống trên địa bàn đã tới dự.

Sau lời chào mừng nồng nhiệt của đại diện lãnh đạo TP Vinh, thay mặt các CCB, cụ Nguyễn Cảnh Thìn 87 tuổi, người từng tham gia trận đánh ác liệt trên đồi A1 vào ngày 6/5/1954 kẻ lại diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ, tương quan lực lượng 2 bên và quyết tâm sắt đá của bộ đội ta cũng như khí thế của quân ta trong ngày Chiến thắng 7/5/1954. Cụ Thái Văn Tuấn hiện ở phường Trung Đô thay mặt các cựu TNXP nhắc lại những ngày đêm làm đường, tải thương, vận chuyển lương thực, thực phẩm, phá mìn trên các đèo Pha Đin, đèo Lũng Lô, đèo Chẹn và đặc biệt là tại “túi” bom Ngã Ba Cò Nòi để đảm bảo an toàn cho bộ đội ra mặt trận.

Đông đảo các CCB tham dự buổi gặp mặt

Đại diện lãnh đạo TP Vinh tặng qua cho các CCB, Cựu TNXP
Tặng qua cho các CCB, Cựu TNXP

Các cháu thiếu niên, nhi đồng tặng hoa cho các CCB, CTNXP

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đại diện thế hệ trẻ thanh phố tỏ lòng cảm ơn các thế hệ cha, ông đã không quản ngại gian khổ hy sinh chống giặc cứu nước làm nên một “Thiên sử vàng Điện Biên” để đất nước phát triển như hôm nay. Tuổi trẻ thành phố Vinh hứa ra sức học tập, trau dồi đạo đức,tài năng để cống hiến sức mình cho đất nước, quê hương; xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến của các CCB, cựu TNXP có mặt hôm nay cũng như các thế hệ cha anh trước đây.

Tin ảnh: Việt Long-Baonghean.vn