Các phường xã ở thành phố Vinh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
5/7/2014 9:09:01 AM

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ các phường xã ở thành phố Vinh tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Pháp

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại những ngày tháng đầy khó khăn gian khổ và hi sinh mất mát nhưng cũng rất đỗi hào hùng khi quân dân cả nước dồn sức cho cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm chống Thực Dân Pháp và đỉnh cao là chiến thắng Điện Biện Phủ. Trong chiến tranh thực dân pháp, hàng trăm người con của phường Bến Thủy, Hưng Dũng, Hà Huy Tập, xã Hưng Đông…đã hy sinh tuổi thanh xuân lên đường bảo vệ tổ quốc. Và khi hòa bình lập lại, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tích cực tham gia phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, góp phần đẩy mạnh kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Buổi gặp mặt là dịp để tri ân các anh hùng đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập dân tộc. Cũng tại lễ kỷ niệm, chính quyền các phường, xã đã tổ chức tặng quà và hoa cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã từng tham gia kháng chiến chống thực dân pháp.

Lam Hà