Vụ bác sĩ kiện Trung tâm Y tế (TTYT) TP.Vinh - Nghệ An: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kháng nghị
5/11/2014 6:42:59 AM

Báo Lao Động ra ngày 9.5 đã đưa tin, TAND TP.Vinh đã ra quyết định đình chỉ việc giải quyết vụ án lao động giữa nguyên đơn là bác sĩ (BS) Lương Anh Tuấn và bị đơn là TTYT TP.Vinh - cơ quan đã ra quyết định (QĐ) cho thôi việc trái pháp luật đối với BS Tuấn.

Về vụ việc này, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An đã ký QĐ số 573/QĐKNPT-P12 có nội dung “kháng nghị QĐ đình chỉ việc giải quyết vụ án dân sự ngày 29.4.2014 của TAND TP.Vinh (Nghệ An) theo thủ tục phúc thẩm”.

Viện KSND tỉnh khẳng định: “1/TAND TP.Vinh buộc đương sự (BS Tuấn) nộp tiền tạm ứng án phí là trái với các quy định của pháp luật; trường hợp này được miễn toàn bộ tiền tạm ứng, án phí. 2/Vi phạm về thủ tục ban hành QĐ: Thẩm phán ra QĐ hoãn phiên tòa không có sự thảo luận của HĐXX là vi phạm thủ tục tố tụng. 3/ Vi phạm về nội dung ra QĐ: Tòa án không nêu các căn cứ pháp luật để xác định người khởi kiện chưa đủ điều kiện để khởi kiện”. “QĐ đình chỉ giải quyết vụ án của TAND TP.Vinh vi phạm về thủ tục tố tụng cũng như về nội dung.

Vì vậy, Viện KSND tỉnh QĐ kháng nghị QĐ đình chỉ giải quyết vụ án của TAND TP.Vinh, đề nghị TAND tỉnh Nghệ An xét xử phúc thẩm vụ án này.

Tác giả bài viết: LÂM CHÍ CÔNG
Nguồn tin: Báo Lao Động