Hội truyền thống trường Sơn-đường Hồ Chí Minh thành phố Vinh kỷ niệm 55 năm ngày mở đường
5/18/2014 9:35:45 AM

Sáng ngày 17/5/2014, Hội truyền thống trường Sơn-đường Hồ Chí Minh thành phố Vinh tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày mở đường trường Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến công trong cuộc mở đường mòn Hồ Chí Minh. Chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện trong mưa bom bão đạn của một thời trai trẻ. Trong 16 năm ấy, đường Trường Sơn đã đưa trên 2 triệu lượt người và nhiều khí tài, đạn dược, lương thực vào chiến trường và đưa hàng vạn thương binh trở ra Bắc…16 năm chiến đấu kiên cường, anh dũng trên đường Trường Sơn, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vang dội, kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong chiến tranh, có sự đóng góp to lớn của những người con thành phố Vinh tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các cung đường Trường Sơn. Sau khi trở về với cuộc sống đời thường, các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn –đường Hồ Chí Minh thành phố Vinh tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đi đầu các phong trào góp phần thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội của địa phương ngày càng phát triển bền vững.

Kết thúc lễ kỷ niệm có 3 tập thể và 7 cá nhân được Hội truyền thống trường Sơn tỉnh Nghệ An tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Lam Hà