Xã Nghi Ân kỷ niệm 60 năm thành lập
5/18/2014 9:38:50 AM

Sáng ngày 17/5/2014, Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Ân, Thành phố Vinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập xã (Tháng 4/1954 – 4/2014) và đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh. Đến dự có đồng chí Võ Viết Thanh - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – bí thư thành ủy Vinh.

Cách đây 60 năm, xã Nghi ân được thành lập trên cơ sở làng Ân Hậu cũ, nhân dân vùng này chủ yếu làm nghề nông và mỗi làng có thêm một nghề truyền thống như: trồng dâu nuôi tằm, nghề mộc, bốc thuốc bắc, nấu rượu…v.v… Từ một vùng đất bạc màu nghèo khó, nay trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế ven đô theo hướng hàng hóa của TP. Nhất là sau 6 năm sáp nhập vào Thành phố nền kinh tế và các lĩnh vực văn hóa xã hội của Nghi Ân có bước phát triển nhanh và bền vững, bộ mặt đô thị ngoại thành ngày càng khởi sắc. Kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ - xây dựng – công nghiệp – nông nghiệp, tăng trưởng bình quân 15%/năm. Đến nay, xã đã có 2 xóm Kim Chi và Kim Phúc đã được UBND Tỉnh công nhận làng nghề hoa cây cảnh. Bình quân thu nhập của người trồng hoa, cây cảnh hơn 30 triệu đồng/năm. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân  dân trong xã được nâng lên. Hệ thống giao thông, mương thoát nước, điện chiếu sáng, nhà văn hóa các xóm dân cư, hệ thống truyền thanh và nhiều công trình phúc lợi khác được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh. Đến nay, xã đã thực hiện đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng địa phương luôn chăm lo tốt công tác chính sách xã hội và người có công. Văn hóa xã hội, có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục các bậc học đều được nâng lên. Trường Tiểu học và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2.

Dịp này, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố trao tặng Đảng bộ và nhân xã bức trướng mang dòng chữ “Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Ân 60 năm xây dựng và phát triển”./.

Minh Nguyệt