Tuổi trẻ Thành phố đảm bảo công tác ANTT, ATGT, VSMT
5/19/2014 4:45:49 PM

 Thành phố Vinh đã và đang ngày một phát triển với nhiều lợi thế về du lịch, dịch vụ và cảnh quan môi trường thân thiện. Thời gian qua tuổi trẻ Thành phố đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

 

Thời gian qua nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trên địa bàn BCH đoàn phường Hồng Sơn đã thành lập đội " thanh niên tình nguyện cộng đồng". Đội thành lập hoạt động trên tinh thần xung kích tình nguyện, phát huy vai trò đóng góp cho cộng đồng thông qua các hành động như: xóa biển quảng cáo rao vặt, vệ sinh môi trường, phối hợp với chính quyền địa phương, đội trật tự đô thị giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Đoàn viên Từ Tiến Danh phường Hồng sơn nói: "Để góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường em và các bạn trong phường đã tham gia giải tỏa, bóc các biển quảng cáo rao vặt trên, vệ sinh môi trường các tuyến đường của phường, nhận các đoạn đường thanh niên tự quản của phường em nghĩ đây là việc làm quan trọng góp phần làm cho thành phố xanh, sạch đẹp."

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Vinh các hoạt động giữ gìn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông của tuổi trẻ Thành phố luôn được duy trì thường xuyên. Hàng năm BTV Thành đoàn đã kí kết chương trình phối hợp với công an Thành phố, BCHQSTP về tuyên truyền đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng dân quân tự vệ các phường cùng với tổ dân phố tập trung đẩy đuổi các tệ nạn xã hội ra khỏi địa bàn. Kiện toàn tổ đội thanh niên xung kích trong trường học nhằm hỗ trợ trong công tác học sinh, sinh viên phòng ngừa tệ nạn trong nhà trường. Huy động trên 3000 thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại các trục đường chính của Thành phố trong các dịp lễ tết, chỉ đạo các phường xã đảm nhận các đoạn đường thanh niên tự quản. Đồng thời, huy động lực lượng đoàn thanh niên tham gia hướng dẫn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng . Anh Lê Sỹ Thọ - Bí thư đoàn Phường Lê Lợi cho biết: “Phường Lê Lợi là phường được xem là phường trọng điểm về các tệ nạn xã hội, có các khu vực như chợ Ga, Bến xe…nên tình trạng vi phạm pháp l;uật cũng gia tăng,  ngay từ đầu năm chúng tôi đã phối hợp với công an phường, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia các phong trào ra quân đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện chỉ thị 05 của Thành ủy Vinh, do vậy mà tình hình an ninh đã được đảm bảo và thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vảu tuổi trẻ"

Anh Trần Trung Kiên –Phó Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết thêm: "Trong thời gian qua chúng tôi đã phối hợp với các ban ngành thực hiện hiệu quả phong trào giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thônhg. Chúng tôi phối hợp với tòa án Thành phố tổ chức các đợt xét xử lưu động, tuyên truyền pháp luật đến tận các thanh niên, học sinh, sinh viên, phối hợp với công an Thành phố nói chuyện và tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại các chốt giao thông, nhất là vào các dịp tuyển sinh,  phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ "

Tuổi trẻ Thành phố đã và đang góp phần tích cực trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông,vệ sinh môi trường, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ góp phần làm cho Thành phố Vinh ngày càng văn minh giàu đẹp.

 

Hải Yến

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh