Cụm 3 giao ban thực hiện Chỉ thị 03 và NQTW 4 (khoá XI)
6/20/2014 2:17:20 PM

Tại thị xã Cửa Lò, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã diễn ra hội nghị giao ban cụm 3 về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thưc hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Cụm 3 gồm các huyện: Quỳnh Lưu, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai, và thị xã Cửa Lò.

Cụm 3 giao ban thực hiện Chỉ thị 03 và NQTW 4 (khoá XI)

Thời gian qua, nhìn chung các đơn vị trong cụm 3 đã bám sát các nội dung của Chỉ thị 03 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Một số đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên tiếp tục đăng ký nêu gương điển hình trong học tập và làm theo , đã có nhiều điển hình tiên tiến trong hiến đất, đóng góp tiền, công sức xây dựng NTM, tiết kiệm giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Đối với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, các đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo gắn với kiểm tra, giám sát thực hiện các vấn đề cần làm ngay sau kiểm điểm và những vấn đề bức xúc, nổi cộm phát sinh mới như tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, công tác cán bộ. Tỷ lệ giải quyết các vấn đề cần làm ngay sau kiểm điểm ở cấp huyện và cơ sở đạt từ 85 - 95% vụ việc.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Công Dương đã chỉ ra một số hạn chế trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4; Đồng thời đề nghị các đơn vị rà soát các tiêu chuẩn, chuẩn mực đạo đức gắn với các nội dung của Chỉ thị 17 và đề án chống tư tưởng, bảo thủ trì trệ của Tỉnh ủy; Chủ động xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao nâng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tăng cường tính phê bình và tự phê bình, từ đó phát hiện những yếu kém, khuyết điểm để sữa chữa kịp thời. Đặc biệt là quan tâm giải quyết, những vấn đề còn tồn tại hoặc mới phát sinh nhằm tạo lòng tin trong nhân dân. Tập trung rà soát lại các chỉ tiêu của đại hội đảng các cấp, từ đó có kế hoạch chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm đạt kết quả cao nhất.

(truyenhinhnghean.vn)