Phát động phong trào thanh niên vì cuộc sống cộng đồng
6/20/2014 7:37:35 PM
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Thành phố Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019, sáng 20/6, Ban thường vụ Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố tổ chức lễ ra quân phong trào “Thanh niên vì cuộc sống cộng đồng”.

Chăm sóc cây xanh

Với những việc làm thiết thực gắn với Năm thanh niên tình nguyện, buổi ra quân nhằm phát động nhiều phong trào, hoạt động có ích cho cuộc sống cộng đồng như Tuổi trẻ chung tay xây dựng và chỉnh trang đô thị, phong trào hiến máu nhân đạo, vì biển đảo quê hương. Trong buổi lễ ra quân, hơn 1.500 thanh niên trên địa bàn thành phố đã cùng chung tay hướng về biển đảo quê hương với những món quà thiết thực gửi tới cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư. Tại lễ ra quân, Ban thường vụ Thành đoàn đã quyên góp được gần 76 triệu đồng từ các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc.

Sàng lọc trước khi  hiến máu tình nguyện
Sàng lọc trước khi hiến máu tình nguyện

Ngay sau lễ ra quân 1.500 Đoàn viên thanh niên đã chia thành nhiều nhóm triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường như:  xóa biển quảng cáo rao vặt , chăm sóc cây xanh trên các trục đường Lê Mao, Trần Phú,.. Hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, dự kiến thu được 100 đơn vị máu.
(Baonghean.vn)