Hội LHPN thành phố đánh giá giữa nhiệm kì thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ XVI
6/24/2014 10:42:12 AM

Sáng ngày 24/6, hội LHPN thành phố tổ chức đánh giá giữa nhiệm kì thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVI.

Nửa nhiệm kì qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của hội LHPN thành phố tiếp tục phát triển và đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động. Nhiều chỉ tiêu của nghị quyết đại hội và kế hoạch toàn khóa đạt và vượt. Phong trào “nuôi lợn tiết kiệm”, xây dựng mái ấm tình thương thu gom phế liệu, tiết kiệm điện, nước đã thu được số tiền gần 2,6 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 2.100 phụ nữ khuyết tật, người già neo đơn, hội viên khó khăn; xây dựng, sửa chữa 84 mái ấm tình thương. Tiếp tục khai thác vốn ngân hàng chính sách xã hội, chương trình dự án quốc tế, các nguồn vốn từ nhóm phụ nữ tín dụng tiết kiệm với số tiền gần 175 tỷ đồng cho hơn 11.000 hội viên vay vốn. Đã có 844 hộ thoát nghèo. Nét mới của nhiệm kì này là hội LHPN thành phố đã phát động phong trào phụ nữ tham gia xây dựng văn hóa đô thị với 4 tiêu chí: không đổ rác bừa bãi, không nói năng khiếm nhã, không gây rối trật tự công cộng, không lấn chiếm lòng, lề đường. Hội quản lý 243 đoạn đường xanh – sạch – đẹp, 113 ngõ phố văn minh. Triển khai mô hình dịch vụ gia đình và địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Đến nay toàn thành phố có 171 mô hình. Tỷ lệ gia đình 5 không 3 sạch đạt 87,3%, gia đình văn hóa đạt 91%.

Nửa cuối nhiệm kì, các cấp hội phụ nữ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động đảm bảo chất lượng, hiệu quả; thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội.

Hương Sen