“Cùng hoà nhịp yêu thương” với trẻ em nghèo Nghệ An
6/28/2014 3:45:29 PM
Sáng nay (28/6), Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Bảo Việt Nhân Thọ và Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam với Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ và trao quà “Cùng hoà nhịp yêu thương” năm 2014 cho trẻ em nghèo, khuyết tật Nghệ An.

Tới dự có các  đồng chí: Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ- TB xà Xã hội; Đào Ngọc Thịnh - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Lê Xuân Đại – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBD tỉnh và lãnh đạo Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ.

Chương trình "Cùng hòa nhịp yêu thương" đã giúp đỡ hàng nghìn trẻ em có HCĐBKK trên địa bàn Nghệ An

10 năm qua, Bảo Việt nhân thọ đã mang tới gần 10 nghìn suất học bổng An sinh Giáo dục cho các trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, con thương binh liệt sỹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2014, ngoài kế hoạch thường niên trao tặng 1000 suất học bổng An sinh Giáo dục; 3000 suất quà nhân ngày lễ, 1000 suất quà dự phòng ủng hộ các em vùng bão lụt trên toàn quốc, Bảo Việt Nhân thọ còn phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em trao tặng gần 100 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi ở Nghệ An, Điện Biên, Phú Yên và Bến Tre. Tổng số tiền hỗ trợ lên đến 10 tỷ đồng. Riêng địa bàn Nghệ An Tổng công ty Bảo việt Nhân Thọ đã trao hàng trăm suất quà, học bổng, xe đạp đầy ý ngĩa cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Địa bàn Nghệ An hiện có 22 nghìn trẻ em có hòan cảnh đặc biệt khó khăn; hơn 12 nghìn trẻ em khuyết tật. Trong 20 năm qua, với sự quan tâm sẻ chia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, toàn tỉnh đã huy động được hơn 178 tỷ đồng, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp tỉnh đã huy động được gần 100 tỷ đồng, chăm lo cho gần 80 nghìn lượt trẻ em được khám sức khoẻ và cấp thuốc; 15 nghìn trẻ em bị tim bẩm sinh, khuyết tật  được phẫu thuật phục hồi chức năng.

Cũng với đó, Quỹ bảo trợ trẻ em còn cấp hơn 8000 suất học bổng, 500 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo học giỏi; hỗ trợ trên 3000 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật.

Tại buổi lễ,Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã trao học bổng, quà và xe đạp cho 260 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, con thương binh liệt sỹ và trẻ em có thành tích đặc biệt trong học tập thể thao, với số tiền trên 100 triệu đồng.

(Thu Vinh)-NTV