Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với TP Vinh về thực hiện CSPL ưu đãi người có công
7/24/2014 11:20:55 AM

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với UBND thành phố Vinh để đánh giá việc thực hiện chính sách pháp luật ưu đãi người có công.

Sáng ngày 24/7/2014, Bà Trương Thị Mai, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã hội cùng đoàn giám sát các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND thành phố Vinh để đánh giá việc thực hiện chính sách pháp luật ưu đãi người có công trên địa bàn thành phố Vinh.

Những năm qua, thành phố Vinh cơ bản làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến những chính sách chế độ mới đến các đối tượng chính sách người có công. Đồng thời ban hành nhiều văn bản hướng dẫn chỉ đạo cụ thể để thực thi chế độ kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Chi trả các chế độ liên quan cho các đối tượng người có công trước ngày 10 hàng tháng. Thành phố tập trung triển khai thực hiện chính sách hộ trợ người có công. Đồng thời, thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng chính phủ, thành phố Vinh đã phê duyệt danh sách 794 hộ được xây mới, sửa chữa nhà ở . Kết quả đã hỗ trợ 50 gia đình người có công xây mới và sữa chữa từ nguồn ngân sách trung ương với tổng kinh phí 860 triệu đồng. Tính riêng từ đầu năm 2013 đến nay, thành phố còn trích ngân sách địa phương và huy động xã hội hóa xây mới 19 ngôi nhà, sửa chữa 27 ngôi nhà với tổng kinh phí 1.167 triệu đồng…Từ đó đã điều kiện cho người có công có nhiều cơ hội tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả của thành phố trong công tác triển khai, thực hiện chính sách pháp luật ưu đãi người có công. Đồng thời đề nghị thành phố tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 494, Pháp lệnh số 04, pháp lệnh số 05 của Ủy ban thường vụ Quốc hội 13 về chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn thành phố.

Cũng trong dịp này, Đoàn giám sát của Quốc hội khóa 13 đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho 10 trường hợp là thương binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Lam Hà