Giải mã hộp đen MH17: Giọng nói cuối cùng không phải của phi công
8/4/2014 2:46:48 PM
Dữ liệu thu được từ việc phân tích ban đầu hộp đen máy bay MH17 của Malaysia Airlines cho thấy giọng nói cuối cùng không phải của phi công và không có gì bất thường trước khi máy bay bị rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7.
 >>  Máy bay Malaysia MH17 trúng tên lửa đất đối không
Hộp đen máy bay MH17.

Tờ New Straits Times (NST) của Malaysia ngày 3/8 đã dẫn nguồn tin thân cận với nhóm điều tra quốc tế cho biết thông tin trên.

"Từ những gì mà nhóm điều tra nghe được cho tới nay, không có điều gì bất thường. Giọng nói cuối cùng không phải là của phi công. Không có dấu hiệu cho thấy phi công nhìn thấy hay cảm nhận được bất kỳ điều gì", NST đưa tin.

Trước đó, các nguồn tin báo chí cho biết dữ liệu từ 2 hộp đen máy bay đã cho thấy một vụ nổ mạnh làm đã hư hại chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines.

Các hộp đen máy bay Malaysia hiện đang được phân tích tại một phòng thí nghiệm ở Anh.

Chuyến bay MH17 đã bị rơi ở đông Ukraine khi đang trên đường từ Amsterdam đi Kuala Lumpur. Toàn bộ 298 người trên khoang, trong đó có 192 công dân Hà Lan, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

2 hộp đen máy bay đã được lực lượng ly khai tìm thấy và chuyển giao cho giới chức Malaysia.

Giới chức Kiev và phe ly khai đã đổ lỗi cho nhau về vụ bắn rơi MH17. Phe ly khai khẳng định rằng họ không có đủ công nghệ để bắn rơi một máy bay đang bay ở độ cao 10.000 m.

An Bình
Theo RIA