CLB Moto Thành Vinh tặng 5 triệu đồng đến gia đình chị Bùi Thị Hưng
8/11/2014 7:10:30 AM

Ngày 5/8, CLB Moto Thành Vinh phối hợp cùng VP báo điện tử Dân trí tại Nghệ An thăm và trao quà đến gia đình chị Bùi Thị Hưng, ở thôn 2, xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Ngày 5/8 các thành viên CLB Moto Thành Vinh có mặt tại gia đình chị Hưng để được tận mắt chứng kiến cảnh các con của chị đang phải chịu những đớn đau do những căn bệnh gây ra. Tại đây, CLB Moto Thành Vinh đã trao số tiền 5.000.000 đồng cho mẹ con chị Bùi Thị Hưng - nhân vật trong bài viết: “Mẹ khóc lặng nhìn con mỗi ngày rụng mất một phần cơ thể” được đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 24/7/2014.

Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chị Hưng không có điều kiện để học hành đầy đủ. Đầu năm 1991, chị lập gia đình cùng với anh Nguyễn Văn Mão (SN 1965) khi hoàn cảnh của hai bên họ hàng chung cảnh “chị dậu”. Nhưng với tình yêu thương, đôi vợ chồng trẻ tin rằng có tất cả những nghị lực của bản thân để vượt qua được những khó khăn và vun đắp hạnh phúc cho cuộc sống.
Hai em Hiền và Hòa đang từng ngày phải chịu đau đớn với căn bệnh Xương thủy tinh.

Rồi hạnh phúc ấy cũng đã đơm hoa kết trái khi chị Hưng sinh đôi hai cháu gái và đặt tên là Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Hòa (SN 1992). Ngày hai cháu Hiền, Hòa chào đời vợ chồng trẻ Mão - Hưng lại càng hạnh phúc bấy nhiêu. Tuy nhiên, hạnh phúc đó chỉ ngắn tày gang khi anh chị đớn đau thấy các con cứ đau ốm triền miên không khỏi. Cơ thể yếu ớt như những cành cây khô trước gió bão cuộc đời, rồi dần dần các khớp xương của hai bé Hiền, Hòa mỗi khi va chạm dù là nhẹ cũng gãy vụn...

Nhiều lúc anh chị như rơi vào tuyệt vọng của cuộc sống vì không có lối thoát bởi gia cảnh quá cơ bần nhưng không thể ngồi nhìn các con đau đớn, anh chị vẫn cố gắng vay mượn để đưa các con đi điều trị. Sau nhiều lần đưa hai cháu Hiền, Hòa đi các bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước vợ chồng anh chị như chết lặng khi các bác sĩ kết luận hai con gái mình mắc phải căn bệnh: Xương thủy tinh và nhiễm trùng máu.

Bị bệnh nên 2 em không thể tự mình đi lại được. Mọi việc đều nhờ người mẹ 1 tay chăm lo.

Số phận, tấn bi kịch khổ cực gia đình bé nhỏ này lại càng dâng trào để nhấn chìm họ xuống tận đáy sâu khổ ải của cuộc sống khi chính anh Mão - người chồng trụ cột gia đình đã mãi vĩnh viễn ra đi về cõi vĩnh hằng trong một vụ tai nạn giao thông khi anh đi rừng lấy củi về bán.

“Ngày bố nó chưa mất, anh ấy còn lên rừng kiếm củi về bán được đôi đồng mua thuốc cho con. Cả nhà cũng chỉ trông vào bố nó mới có miếng cơm bát cháo sống qua ngày đoạn bữa. Giờ anh ấy đã về cõi vĩnh hằng rồi, một mình tôi hàng ngày lo chăm sóc 3 đứa con đều mang trọng bệnh nên không có thời gian để làm được việc gì nữa các chú à. Nhìn chúng đau đớn vì bệnh tật, gầy khô, héo hắt đi vì thiếu ăn mà tôi ...” nói đoạn, chị Hưng bật khóc nức nở.

Đại diện CLB Moto Thành Vinh trao số tiền 5.000.000 đồng đến với chị Hưng.

Giờ đây, chị Hưng phải một mình lăn lộn kiếm tiền chăm 2 con. Dù đã 22 tuổi nhưng thân hình các em gầy và yếu lắm. Mỗi ngày căn bệnh lại càng thêm trầm trọng nó ăn mòn từng phần cơ thể của hai đứa con gái yêu dấu... Nhìn các con khổ sở chịu đựng trong ngàn vạn những đớn đau, nước mắt người mẹ nghèo lại rơi. Không có tiền đưa các con đi viện chị Hưng đành xin các bác sĩ mua thuốc về nhà và tự mình điều trị cho các con theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hàng ngày chị dùng nước và thuốc rửa vết thương cho các con mình rồi băng lại.

Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm trên tay, chị Hưng chia sẻ: “Em cảm ơn các anh chị hảo tâm, cảm ơn báo Dân trí đã quan tâm tới các cháu và gia đình em trong lúc khó khăn này. Em sẽ cố gắng để chăm và chữa bệnh cho các con. Dù khổ sở thế nào, em cũng dành tiền chữa bệnh cho các cháu”.

CLB Moto Thành Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng chị Hưng và 2 em Hiền và Hòa.

Ông Vương Đình Hùng - Chủ tịch CLB Moto chia sẻ: “Đây là món quà nhỏ của câu lạc bộ muốn gửi tới chị để giúp chị bớt đi phần nào khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại. Chị hãy là người phụ nữ có nghị lực phi thường để vượt qua những đau khổ để tiếp tục sống, tiếp tục chiến đấu với khổ cực để mong có một ngày nào đó sẽ tươi sáng hơn. Chúc chị và các cháu mạnh khỏe”.

Cũng trong chuyến đi này, CLB Mô tô Thành Vinh đã trao tặng 20 suất quà tại thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho các hộ nghèo và các cháu mồ côi trị giá 500 nghìn/1 suất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy
Nguồn tin: Báo Dân Trí