Tuyên dương 200 "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
8/18/2014 7:11:12 AM
Sáng nay 17/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ III - 2014.
 
Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Đào Ngọc Dung, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan T.Ư; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; các đồng chí lãnh đạo T.Ư Đoàn, các bộ, ban ngành, cùng 200 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2014.
 
Đồng chí Lê Hồng Anh trao biểu trưng, tặng hoa cho những thanh niên xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác.
Đồng chí Lê Hồng Anh trao biểu trưng, tặng hoa cho những thanh niên xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương những thành tích mà các cấp bộ đoàn cả nước đạt được trong thời gian qua.
 
Đồng chí Lê Hồng Anh cho rằng, các cấp bộ đoàn cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; phổ biến những kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương, đơn vị để nhân rộng và phát triển phù hợp trong Đoàn và tuổi trẻ. Tập trung chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và sự phồn vinh của đất nước cho thanh niên.
 
Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi lễ.
 
“Mỗi bạn trẻ hãy tự đặt ra cho mình những mục tiêu, nội dung học và làm theo Bác hết sức cụ thể; có đánh giá, tự kiểm điểm nghiêm túc việc thực hiện hằng ngày để tâm ngày càng trong, trí ngày càng sáng, hoài bão ngày càng lớn”, đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh.
 
Trong ba năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các cấp bộ đoàn đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo. Đồng thời, luôn cố gắng đẩy mạnh, để Chỉ thị đi vào nền nếp, gắn với nhiệm vụ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân trao biểu trưng, tặng hoa cho các tấm gương thanh niên.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân trao biểu trưng, tặng hoa cho các tấm gương thanh niên.
 
Các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đã nhận thức rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Từ đó, các mặt công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng.
 
Trong năm vừa qua, đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên ưu tú, điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay làm theo lời Bác ở tất cả các lĩnh vực của xã hội như “nồi cháo yêu thương”, “nắm gạo tình thương”, “hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ”, “bữa cơm nhân ái”, “nhà tình bạn”...
 
Theo NDĐT
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh