Các phường xã TP Vinh tổ chức ngày hội toàn dân BV ANTQ
8/18/2014 3:27:54 PM

Các phường xã trên địa bàn TP Vinh vừa tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các khối dân cư.

Tại phường Hồng Sơn, thời gian qua Lực lượng bảo vệ dân phố đã phối hợp tốt với công an phường trong công tác tuần tra phòng chống tội phạm, xử lý các trường hợp vi đăng ký tạm trú, tạm vắng. Từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an phường hơn 60 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an kịp thời đấu tranh xử lý các vụ phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội. Người dân các khối luôn tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giữ cho khối phố được bình yên.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quần chúng nhân dân phường Hà Huy Tập luôn nêu cao tình thần đấu tranh tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Các khối dân cư luôn lấy phương châm phòng là chính để tuyên truyền vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật. Củng cố kiện toàn các tổ hòa giải cơ sở để giải quyết kịp thời các mâu thuẫn xẩy ra trên đại bàn, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân để thực hiện tốt các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư gắn với các phong trào nuôi con khỏe dạy con ngoan, hãy nói không với ma túy…..nhằm giữ vững an ninh trật tự địa bàn

Trong những năm qua, khối Đại Lợi phường Đông Vĩnh đã có nhiều thành tích trong phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Hàng năm nhân dân và cán bộ khối được UBND phường khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tại ngày hội, nhân dân đã đóng nhiều góp ý kiến để góp phần xây dựng khối sạch về ma túy..

Tại khối Yên Bình phường Hưng phúc người dân luôn nâng cao ý thức trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong năm qua, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, địa bàn khối không có vụ việc nổi cộm xảy ra, tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Khối đã xây dựng có hiệu quả các mô hình điển hình của phong trào như “ Khối sạch về ma túy, an toàn về ANTT và văn minh đô thị”, gắn hoạt động của các tổ tự quản, tổ dân cư, hộ gia đình với phương châm “ tự phòng, tự quản về ANTT”. Dịp này,  UBND phường đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Nhóm PV