TP Vinh: Ô nhiễm môi trường từ kênh mương số 2
8/21/2014 7:35:43 AM

Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân 2 phường Hưng Bình, Trường Thi, thành phố Vinh phải chịu đựng tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng  từ mương thoát nước thải số 2 do chưa có nắp đậy.

Mương số 2 thuộc hệ thống thoát nước cấp 1 đô thị dài khoảng gần 2 km, có chức năng lưu thông nước sinh hoạt lưu vực liên phường Hưng Bình, Trường Thi, Lê Mao, Hồng Sơn, Trung Đô và Vinh Tân. Mương có điểm đầu là đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Bình và điểm cuối là Hồ điều hòa khu đô thị Vinh Tân. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, mương số 2 còn một đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Hồ Tùng Mậu vẫn chưa được xây nắp đậy. Trong khi đó, dòng mương đã nhiều năm không được nạo vét, ách tắc dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hàng ngày người dân dọc hai bên bờ mương  phải chung sống với mùi hôi thối, nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng  đến sinh hoạt và sức khỏe người dân.

Đề nghị các cấp, các ngành chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng này trả lại môi trường sống trong lành cho người dân và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Lam Hà