TP Vinh: Nhiều điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường
8/26/2014 3:49:59 PM

Trên địa bàn thành phố Vinh hiện có hàng chục điểm tập kết rác thải sinh hoạt nằm trên các trục đường chính, gần các khu dân cư. Do người dân chưa có ý thức trong việc đổ rác đúng nơi, đúng giờ quy định, chưa phân loại rác thải trước khi đưa ra điểm tập kết rác.

Tại một số điểm, xe tập kết rác nằm ngổn ngang, ngáng cả lối đi lại của người dân như trên các trục đường Hồng Bàng, Nguyễn Du, Trần Phú… Tình trạng đổ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng bừa bãi, không đúng vị trí diễn ra trên nhiều tuyến đường làm cho công tác thu gom rác thải gặp nhiều khó khăn. Một số điểm kinh doanh dịch vụ, ăn uống, quán tạp hóa, các ki ốt sửa chữa xe máy, các hộ kinh doanh thường vứt bã chè, bã mía, thùng xốp, than tổ ong ra lòng đường, đắp bậc lên xuống vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Để đảm bảo môi trường thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp, người dân cần nâng cao ý thức trong việc chấp hành đổ rác đúng nơi, đúng giờ quy định.

Võ Huyền