GHI NHẬN KHÔNG KHÍ NGÀY NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH TẠI TP VINH
9/2/2014 8:59:11 AM

Mỗi năm cứ đến dịp lễ Quốc Khánh 2.9 cũng như mọi miền  của Tổ quốc không khí đón tết độc lập tại Thành phố Vinh lại  hân hoan khắp mọi ngõ phố và trong từng gia đình.

Năm nay dịp nghỉ lễ quốc khánh 2.9 gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngọc phường Vinh Tân Thành phố Vinh không tổ chức đi chơi xa mà tổ chức đón tết độc lập tại gia đình, ngay từ sáng sớm chị đã chuẩn bị sắm lễ hoa quả đặt lên bàn thờ thắp hương tưởng nhớ đến công ơn trời biển của Bác hồ và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh để đất nước có ngày tết độc lập, và bày tỏ lòng biết ơn tổ tiên cha mẹ đối với công sinh thành dưỡng dục.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc – phường Vinh tân – TPV nói “ Năm nay thời tiết không mấy thuận lợi gia đình chúng tôi không thể đưa các con đến các điểm vui chơi giải trí được nên chúng tôi chọn đón tết độc lập tại gia đình…”

Năm nay thời tiết những ngày nghỉ lễ không mấy thuận lợi nhưng khắp các phố phường vẫn tràn ngập màu quốc kỳ đỏ thắm và sắc hoa tạo nên một Thành phố đẹp lung linh. Những lúc trời tạnh ráo người dân lại đổ ra đường để đến các địa điểm vui chơi giải trí tham quan, ngắm cảnh. Năm nay do được nghỉ lễ 4 ngày nên các duc khách từ các huyện, Tỉnh Thành phố khác cũng lựa chọn thành phố vinh làm nơi vui chơi giải trí trong dịp lễ.

Chị Đào Thanh Nga - Du khách Hà nội cho biết: “Năm nay gia đình tôi chọn Thành phố Vinh để tham quan ngắm cảnh, không khí 2.9 năm nay ở TPV khá vui vẻ và sôi động..”

Địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất khi thời tiết thuận lợi là Quảng Trường Hồ Chí Minh, ngay từ sáng sớm hay vào buổi tối từ ngày 30/8 đã đông đúc người đến tham quan, dạo mát, nhiều du khách các tỉnh Thành cũng muốn dừng chân tại địa điểm này để tỏ lòng thành kính biết ơn công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một địa điểm cũng thu hút một lượng khách đông đảo đó là công viên trung tâm bởi hiếm dịp nào các ông bố bà mẹ lại có nhiều thời gian rảnh rỗi đưa các con đi chơi công viên. Các dịch vụ vui chơi giải trí như đi tòa hỏa, câu cá, đua xe, bóng nước, đạp vịt... thường ngày khá ế ẩm thì hôm nay lại thu hút nhiều bạn nhỏ đăng kí chơi..

Chị: Ngô Thị Thu Thảo – Phường Lê Lợi Thành phố Vinh chia sẻ: “năm nay được nghỉ 4 ngày em và các bạn đi chơi loanh quanh tại các điểm vui chơi giải trí và uống cà fe , em thấy không khí 2.9 năm nay vui và ấm áp…”

Đã 69 năm qua đi nhưng cứ mỗi dịp mùa thu tháng 8 lịch sử về, ngày tết độc lập 2.9 những người dân đất Việt không khỏi bồi hồi nhắc nhở cho nhau về nguồn cội về giá trị của hòa bình về lịch sử hào hùng của dân tộc và tự hứa với lòng sẽ cố gắng phấn đấu góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh và văn minh.

Hải Yến  (Đài Vinh)