Liên đoàn lao động TP Vinh: Truyền thông chế độ chính sách cho lao động nữ
9/4/2014 8:16:30 AM

Liên đoàn lao động TP Vinh vừa tổ chức buổi truyền thông về chế độ chính sách cho lao động nữ bình đẳng giới dân số - KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ viên chức trên địa bàn thành phố Vinh.

Buổi truyền thông được tổ chức dưới hình thức thi thông qua trò chơi giữa hai đội tham dự là phường Hà Huy Tập và phường Hồng Sơn. 2 đội trải qua 3 phần thi gồm: Trả lời câu hỏi nhanh chọn phương án đúng, chung sức và trò chơi âm nhạc. Các phần thi chủ yếu trả lời các câu hỏi về nội dung chính sách đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ, các chế độ thai sản, nghỉ dưỡng, vấn đề bình đẳng giới, dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao hiểu biết về các chính sách cho lao động nữ, vấn đề bình đẳng giới và dân số KHHGĐ cho các cán bộ nữ công ở cơ sở. Từ kết quả đạt được của buổi truyền thông này liên đoàn lao động thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng cách truyền thông trên địa bàn thành phố, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng và nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội./.

Hoàng Loan