Tỷ lệ đất cây xanh ở Thành phố Vinh đạt 8,62m2/người
9/16/2014 8:06:51 AM

Sau 4 năm thực hiện đề án cây xanh, tổ chức cảnh quan sinh thái, cải tạo môi trường Thành phố Vinh đã đạt được 1số kết quả đáng ghi nhận.

Cùng với việc chăm sóc cây xanh đường phố, duy trì, tôn tạo vệ sinh thảm cỏ, đảo giao thông, vườn hoa công viên, Thành phố từng bước cải tạo, trồng bổ sung cây xanh các tuyến đường: Xô viết Nghệ -Tĩnh, Trần Cảnh Bình, Phạm Đình Toái, Nguyễn Cảnh Hoan, Kim Đồng, Lê Ninh, đường ven sông Lam và Nghĩa trang Hưng Lộc. Trồng dặm thay thế các cây xanh không phù hợp trên các tuyến đường và Lâm Viên núi Dũng Quyết. Cải tạo bun - va các tuyến đường: Lê Nin, Xô viết Nghệ - Tĩnh, Quốc lộ 46 đoạn qua xã Hưng Chính, Nguyễn Cảnh Hoan, cải tạo các công viên Nguyễn Tất Thành, công viên Trung Tâm, vườn hoa Cửa Nam, Cửa Bắc, khuôn viên tượng đài Bến Thủy. Lắp dựng thảm chữ vỉa hè giao thông đường Hồ Tùng Mậu và đường Lê Mao. Nhờ vậy, đến nay, các chỉ tiêu về đất cây xanh sử dụng dịch vụ công cộng là 375ha; Tỷ lệ đất cây xanh/diện tích đất xây dựng đô thị là 10%; Tỷ lệ đất cây xanh/người đạt 8,62m2./.

Minh Nguyệt