Đoàn liên ngành thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc với UBND thành phố Vinh
9/17/2014 3:25:50 PM

Sáng ngày 17/9/2014, đoàn liên ngành thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An làm việc với UBND thành phố Vinh .

Đoàn đã tập trung kiểm tra hoạt động đảm bảo VSATTP hàng hóa Dịp tết trung thu 2014. Theo báo cáo, đoàn liên kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh bánh kẹo trung thu, trong đó đã cảnh cáo 3 cơ sở, nhắc nhở 9 cơ sở. Các phường, xã đã kiểm tra 321 cơ sở trên địa bàn. Tại buổi làm việc, đại diện các ban ngành tỉnh, thành phố đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong  phân cấp quản lý, kiểm tra, giám các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Vấn đề cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh. Kết luận buổi làm việc, đoàn đánh giá cao công tác xây dựng kế hoạch cũng như triển khai công tác kiểm tra của TP Vinh. Thành phố nhiều năm liền không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế như: việc xử lý cơ sở vi phạm còn nương nhẹ, còn ít cơ sở được cấp phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đề nghị thành phố cần tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm. Rà soát, nắm chắc các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra các bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh, chế biến cà phê trên địa bàn.

Sau buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại nhà hàng Ngọc Châu 3. Nhắc nhở, chấn chỉnh một số hạn chế trong quá trình hoạt động của nhà hàng.

Lam Hà