TP Vinh: Tập huấn luật trách nhiệm bồi thường Nhà nước và chế định thừa phát lại
9/17/2014 3:42:17 PM

Sáng ngày 17/9/2014, UBND thành phố Vinh tổ chức tập huấn luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và chế định thừa phát lại.

Tham gia lớp tập huấn có gần 200 học viên là trưởng phó các ban ngành trực thuộc thành phố, Chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ tư pháp 25 phường, xã. Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các nội dung chính như: những quy định chung về Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5. Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính, hoạt động tố tụng và hoạt động thi hành án. Kinh phí bồi thường và thủ tục chi trả, trách nhiệm hoàn trả và điều khoản thi hành. Giới thiệu về tổ chức hoạt động của thừa phát lại theo quy định của pháp luật hiện hành. Một số dạng vi bằng được lập phổ biến.

Lam Hà