Vì sao Nguyễn Thị Loan được chọn đi thi Miss World?
9/22/2014 7:16:54 AM
Theo nhận xét từ đơn vị đề cử thí sinh dự thi Miss World, người đẹp Thái Bình có học thức cũng như vẻ đẹp, kỹ năng phù hợp với cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Ngày 10.9, chuyên trang sắc đẹp Missosology đăng tải hình ảnh người đẹp Việt Nam cùng dòng chữ “Miss World Vietnam 2014 is Nguyen Thi Loan”. Trao đổi với phóng viên Zing.vn, Nguyễn Thị Loan thừa nhận, cô là một trong những người đẹp được Elite Việt Nam - đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Miss World - tuyển chọn để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới. Người đẹp cũng đã tập luyện tích cực cho việc đem chuông đi đánh xứ người. Tuy nhiên cô chưa dám khẳng định mình sẽ là đại diện Việt Nam vì chưa nhận được thư mời từ tổ chức Miss World hay xác nhận từ Elite Việt Nam.

Trong khi đó, bà Thúy Nga – Giám đốc Elite Việt Nam cho biết, đơn vị này vẫn đang trong quá trình cân nhắc ứng viên: “Những người đẹp có danh hiệu năm 2012 - 2013 như top 3 Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Nữ hoàng trang sức, Hoa khôi thể thao đều đạt tiêu chuẩn do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đề ra. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hàng năm trời, để các ứng viên tập luyện hình thể, chuẩn bị trang phục chứ không thể đợi đến khi có thư mời mới vắt chân lên cổ”.

Hình ảnh giới thiệu Nguyễn Thị Loan trên chuyên trang sắc đẹp

Theo bà Nga, ứng viên được chọn là người phù hợp nhất với cuộc thi hoa hậu thế giới về trình độ, kỹ năng biểu diễn cũng như ngoại hình. “Trình độ ở đây không phải là đại học mà là khả năng ứng xử, kinh nghiệm sống, bản lĩnh thực tế. Hoa hậu quốc tế chuộng vẻ đẹp trong sáng chứ không phải vẻ bốc lửa, sexy như Hoa hậu Hoàn vũ” - bà phân tích.

Đánh giá về Nguyễn Thị Loan, bà Nga cho rằng, cô là người rất thích hợp cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới bởi học thức tốt, khả năng nói tiếng Anh khá, hình thể chuẩn, khuôn mặt đậm chất Việt Nam. Elite Việt Nam sẽ công bố đại diện thi Miss World vào tuần sau, khi đã có sự chấp thuận từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Nguyễn Thị Loan sinh năm 1990, cao 1,76 m, nặng 58 kg với số đo ba vòng 90-63-93. Cô từng là ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu Việt Nam 2010. Người đẹp để tuột mất vinh quang vì lỗi nói ngọng trong phần thi ứng xử tại đêm chung kết. Giải phụ Hoa hậu biển không đủ để nữ cử nhân ĐH Thương mại có thể hoàn thành giấc mộng thi thế giới. Vì thế cựu vận động viên bóng chuyền đã tiếp tục tham gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 và ngôi Á hậu. Cô cũng tham gia nhiều hoạt động nhân đạo để chuẩn bị cho việc làm clip giới thiệu bản thân và quê hương nếu như được chọn thi.

Trong những cuộc thi nhan sắc tầm vóc quốc tế, sự chuyên nghiệp rất được ca ngợi. Việc có kinh nghiệm tại hai cuộc thi trong nước là một thế mạnh cho cô gái quê lúa trong giấc mơ Lọ Lem biến thành công chúa.

Miss World 2014 sẽ khởi động vào 20.11 và đêm chung kết sẽ diễn ra vào 14.12. Dự kiến khoảng hơn 130 quốc gia sẽ tranh đua tại cuộc thi nhan sắc lớn bậc nhất thế giới này. Cuộc thi nhan sắc lần thứ 64 sẽ diễn ra tại thủ đô London, Anh - chính nơi Miss World ra đời.