Sở y tế Nghệ An làm việc với Thành phố Vinh về công tác y tế, dân số KHHGĐ
9/25/2014 7:32:02 AM

Chiều ngày 24/9/2014, Sở y tế Nghệ An có buổi làm việc với TPV để bàn 1 số nội dung công tác quản lý nhà nước về y tế, dân số. Phía sở y Tế có ông Bùi Đình Long - Giám đốc sở và các đ/c trong ban lãnh đạo sở, các phòng chuyên môn. Về phía TP có đ/c Võ Viết Thanh - UV BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh và các đ/c trong thường trực Thành ủy, các phòng ban liên quan.

Sau khi nghe Thành phố Vinh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số KHHGĐ từ đầu năm đến nay, 1 số định hướng trong thời gian tới của Thành phố và ý kiến các thành viên dự họp, ông Bùi Đình Long giám đốc sở y tế kết luận: Sở đánh giá cao về kết quả công tác y tế, dân số của TP trong thời gian qua đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành y tế tỉnh nhà. Công tác khám chữa bệnh phát triển nhanh và chất lượng ngày càng được nâng cao. Kịp thời ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào khám và điều trị. Thành phố luôn làm tốt công tác phòng chống không để các loại dịch bệnh và thảm họa thiên tai xẩy ra. Công tác dân số KHHGĐ hoạt động tích cực và có nhiều đổi mới trong thực hiện truyền thông lồng ghép đạt hiệu quả cao.

Để Thành phố Vinh luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số KHHGĐ, trong thời gian tới lãnh đạo Thành phố cần tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa sở y tế và UBND TP về công tác y tế, dân số. Bệnh viện đa khoa TP xây dựng để án phát triển từ nay đến 2020 và chọn mũi nhọn để triển khai thực hiện. Thành phố cần xây dựng chỉ tiêu đội ngũ y bác sỹ của trạm y tế phường, xã để có kế hoạch tuyển dụng, đào tạo đúng quy định. Thành phố đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng các bệnh viện trên địa bàn./.

Minh Nguyệt