Tiếp tục hỗ trợ thanh niên về vốn và giải quyết việc làm
9/25/2014 11:48:55 AM
Sáng 25/9, Đoàn công tác Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên tại tỉnh Nghệ An.
Dự buổi làm việc có  đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện tỉnh đoàn và các sở ban ngành liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông phát biểu tại hội nghị
Thời gian qua, để triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và chương trình phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An giai đoạn 2013 - 2020, UBND tỉnh đã ký kết phối hợp công tác với BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An. Qua đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của các cấp chính quyền và tổ chức Đoàn trên lĩnh vực công tác thanh niên để quy định rõ mối quan hệ phối hợp công tác, góp phần hỗ trợ, tạo động lực phát huy vai trò, sức trẻ của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại hội nghị
Các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên, lắng nghe đối thoại với thanh niên, cử cán bộ phụ trách thanh niên; cấp ủy đảng cũng đã tích cực chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xây dựng các mối quan hệ phối hợp hoạt động với thanh niên. Quan tâm, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho thanh niên được học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đã có nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên trong trang bị kỹ năng nghề nghiệp, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống. Đó là những chính sách như: Thành lập Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Nghệ An; xây dựng dự án làng thanh niên Na Ngoi – Kỳ Sơn. Các cấp bộ đoàn đã hướng dẫn, giúp đỡ ĐVTN lập hồ sơ vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, với tổng dư nợ hiện nay lên gần 500 tỷ cho gần 40 ngàn lượt thanh niên vay, tạo việc làm cho 20.000 người. Toàn tỉnh đã tổ chức cho 1.200 lớp tập huấn chuyển giao KH-KT cho 80.000 thanh niên, 1.550 mô hình thanh niên làm kinh tế có thu nhập hằng năm trên 50 triệu đồng.

Đại diện tỉnh Đoàn đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trình bày một số đề xuất về công tác hỗ trợ thanh niên
Đại diện Tỉnh đoàn trình bày một số đề xuất về công tác hỗ trợ thanh niên
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã biểu dương một số thành quả đạt được trong công tác hỗ trợ thanh niên của các sở, ban, ngành, các cấp bộ Đoàn. Đồng thời nêu một số khó khăn và hạn chế tác động tới công tác phát triển thanh niên trên địa bàn và mong muốn được Đoàn công tác tham mưu, giúp đỡ.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao việc thực hiện Quyết định 2427/ QĐ – TTg ngày 30/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020  trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng chí đề nghị các ngành liên quan trong chương trình hỗ trợ thanh niên cần hoàn thiện chi tiết các đề xuất, tăng cường công tác thanh kiểm tra để nâng cao hơn nữa công tác hỗ trợ phát triển thanh niên như tinh thần của Quyết định 2427.

(Baonghean.vn)