Đoàn công tác tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk
9/26/2014 7:24:48 AM
Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Ulyanovsk (Cộng hòa Liên bang Nga), hôm nay 25/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk. Tiếp và làm việc với Đoàn có ngài Smekalin, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn, bà Mariana Vespalop - Thị trưởng Thành phố Ulyanovsk, ngài Inatriep - Giám đốc Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các ngành của tỉnh Ulyanovsk.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy thông báo một số tình hình KT-XH của tỉnh Nghệ An, những tiềm năng và lợi thế mà hai tỉnh có thể hợp tác cùng phát triển như: sản phẩm nông nghiệp, giáo dục, du lịch, xuất khẩu lao động, thương mại…

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk
Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An tại buổi làm việc

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc tặng quà cho tỉnh Ulyanovsk

làm việc với lãnh đạo thành phố Ulyanovsk
Đoàn công tác Nghệ An làm việc với lãnh đạo thành phố Ulyanovsk

Lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk
Đại diện TP Ulyanovsk tại buổi làm việc
Untitled-1.jpg
Bà Mariana Vespalop - Thị trưởng Thành phố Ulyanovsk  tặng quà đoàn công tác tỉnh Nghệ An

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những tình cảm và sự giúp đỡ của Liêng bang Xô Viết đối với Việt Nam nói chung, cũng như giữa tỉnh Ulyanovsk – quê hương của Lê Nin vĩ đại và Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới trong thời gian qua.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao đổi với chính quyền tỉnh Ulyanovsk về việc xây dựng Quảng trường và tượng Bác Hồ cạnh đại lộ Hồ Chí Minh ở Ulyanovsk.

Thay mặt chính quyền tỉnh Ulyanovsk, ngài Phó tỉnh trưởng đánh giá cao sự hợp tác của hai địa phương trong thời gian quà và mong muốn có sự hợp tác cùng nhau phát triển bền vững hơn, nhất là các lĩnh vực mà hai bên có lợi thế. Hy vọng sắp tới Nghệ An sẽ là bạn hàng thương mại, phát triển du lịch của Ulyanovsk. Bởi Ulyanovsk trong những năm gần đây cũng phát triển mạnh mẽ, có tiềm năng về đất đai, hiện đang có hơn 650 người Việt làm ăn, sinh sống và học tập; Ulyanovsk sẽ là trung tâm trung chuyển một số loại hàng hóa từ Việt Nam sang để phân phối cho vùng.

Sau khi trao đổi, thảo luận, hai bên mong muốn tạo ra tình cảm đoàn kết mật thiết, chặt chẽ và hợp tác cùng phát triển. Về việc xây dựng tượng đài Bác Hồ, phía bạn đồng ý với những đề xuất như phương án tỉnh Nghệ An đưa ra và phấn đấu sẽ hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2/9 năm 2015.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc trân trọng mời đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Ulyanovsk sang thăm Nghệ An, đại diện tỉnh Ulyanovsk vui vẻ nhận lời và sẽ thông báo cụ thể chương trình thăm Nghệ An vào thời gian thích hợp.

Dâng hoa tại tượng đại Bác tại Ulyanovsk
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa tại tượng đài Bác ở Ulyanovsk
Chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ.
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm  tại Tượng đài Bác Hồ.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ulyanovsk, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Ulyanovsk.

Thông tin về chuyến công tác của Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An, Báo Nghệ An điện tử sẽ tiếp tục cập nhật.

Ngọc Kim Nam (Email từ Liên bang Nga)-NGUỒN BÁO NGHỆ AN