Bắt nghi can hành hạ cháu bé 14 tuổi trong khách sạn
9/26/2014 7:35:56 AM

Chiều 25/9, công an TP Vinh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Sơn (SN 1972, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) để điều tra làm rõ hành vi hành hạ một cháu bé 14 tuổi trong khách sạn.

Thượng tá Mai Chiến Thắng - phó trưởng công an TP Vinh cho biết, các trinh sát đã mai phục, bắt gọn Sơn khi y đang lẩn trốn tại một địa điểm trong phường Bến Thủy, cách vị trí gây án khoảng 7km.

Trước đó, chiều 16/9 công an xã Nghi Phú và công an TP Vinh nhận được tin báo của nhân viên khách sạn đóng trên địa bàn xã Nghi Phú về vụ việc một cháu bé bị thương, nằm bất tỉnh trong phòng của khách sạn, nghi bị bắt nhốt, đánh đập.

Cháu Nguyễn Anh Tú đang nằm điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đồng thời cơ quan điều tra tới hiện trường điều tra vụ việc, lấy lời khai gia đình nạn nhân và các nhân chứng. Nạn nhân là cháu Nguyễn Anh Tú (SN 2000, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP Vinh).

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố em Nguyễn Anh Tú), chiều ngày 19/8, gia đình phát hiện Tú được ông Sơn (hàng xóm, thuê phòng trọ cạnh nhà ông Sỹ) đưa đi khỏi nhà.

Nghĩ ông Sơn đưa con trai mình đi chơi nên ông Sỹ không mảy may chút nghi ngờ và cũng không trình báo sự việc với chính quyền địa phương, cơ quan công an. Chiều ngày 16/9, vợ chồng ông Sỹ đang ở nhà thì bất ngờ nhận được tin nhắn của ông Sơn báo tin đang để con trai mình ở khách sạn.

Tuy nhiên, khi gia đình ông Sỹ đến khách sạn thì cháu Tú đã được nhân viên khách sạn và cơ quan công an giải thoát, đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thời điểm này, ông Sơn đã bỏ trốn khỏi khách sạn.

Cháu Tú là con trai đầu của vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968) và Trần Thị Giang (SN 1975), bị câm điếc bẩm sinh từ nhỏ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tập trung xét hỏi, làm rõ hành vi của nghi can này.

Doãn Hòa

(Baonghean.vn)