Cần quan tâm đến công tác tuyển dụng công chức Thành phố có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao
10/20/2014 8:49:47 AM

Từ năm 2001 đến nay, UBND Thành phố Vinh đã tiếp nhận 41 công chức về công tác tại các phòng, ban chuyên môn UBND Thành phố; 7 biên chế vào làm việc tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, bổ sung hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho 1 số đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc UBND TP. Trong đó, có 17 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 5 thạc sỹ. Đối với giáo viên các bậc học trên địa bàn, UBND TP đã tuyển dụng 284 giáo viên về công tác tại các trường. Ký duyệt 515 giáo viên bậc mầm non vào biên chế sau khi chuyển đổi sang công lập theo chỉ đạo của UBND Tỉnh.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức ở Thành phố có 1 số chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển của Thành phố trong giai đoạn mới. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ chưa đồng đều. Cơ cấu về ngành nghề đào tạo còn bất cập, nhất là thiếu công chức ở 1 số lĩnh vực, như: kiến trúc đô thị, xây dựng, kinh tế…v.v… Đạo đức công vụ, kỹ năng tác nghiệp, kiến thức về pháp luật và quản lý nhà nước 1 số cán bộ, công chức còn hạn chế. Công tác tham mưu chưa có tầm nhìn xa về xu thế phát triển của Thành phố. Để khắc phục tình trạng trên, trong thời gian tới, Thành phố sẽ thực hiện tốt hơn quy trình truyển dụng, tiếp nhận, bố trí, sử dụng cán bộ, công chức có trình độ cao, chuyên môn giỏi đáp ứng nhiệm vụ mới./.

Minh Nguyệt