Thành phố Vinh nhiều hoạt động chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân
11/11/2014 12:19:43 PM

Các phường, xã ở thành phố Vinh tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam.

Năm nay, ngày hội "đại đoàn kết toàn dân tộc" được các khu dân cư trên địa bàn thành phố Vinh tổ chức gồm 2 phần: phần lễ và phần hội. Tại phần lễ, người dân đã đánh giá lại việc xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới; biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu và tiếp tục phát động phong trào thi đua năm 2015. Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian. Bên cạnh đó, UBMTTQ thành phố đã chỉ đạo các phường, xã tùy theo đặc điểm của từng địa phương tổ chức các hoạt động như khởi công hoặc khánh thành nhà đại đoàn kết; hoàn thành 1 nội dung trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; ra quân hưởng ứng "ngày chủ nhật xanh"... Ngày hội đại đoàn kết toàn dân không chỉ đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm tình làng nghĩa xóm mà còn là nơi để người dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cộng đồng dân cư.

Hương Sen