Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri phường Quán Bàu (TP Vinh)
11/16/2014 3:48:51 PM

Sáng 15/11, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quán Bàu, TP Vinh. Cùng dự có một số đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP Vinh.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Quán Bàu đã đề ra nhiều giải pháp phù hợp, kịp thời để chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu về kinh tế đạt khá cao, tổng thu ngân sách của phường năm 2014, ước đạt 6,8 tỷ đồng, đạt 102% KH năm 2014. Công tác về quản lý đất đai, đô thị được chú trọng. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, QPAN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri
Đồng chí Hồ Đức Phớc lắng nghe ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Quáu Bàu nêu 13 ý kiến đại diện cử tri phường kiến nghị với HĐND tỉnh và TP Vinh, trong đó tập trung vào các nội dung: Đề nghị tỉnh cần siết chặt quản lý xe quá khổ quá tải; có biện pháp thu hồi sớm các trường hợp thuê đất nhưng sử dụng không đúng mục đích và hiệu quả; quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án công trình trên địa bàn phường như đường Lê Ninh, đường 72 m, khu tái định cư phường Quán Bàu; di dời đường điện cao thế nằm trong khu dân cư khối 8 ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Cử tri phường Quán Bàu cũng đề nghị tỉnh, thành phố sớm đầu tư công trình xây dựng mương thoát nước; cho lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại một số tuyến đường có đông người lưu thông. Việc hỗ trợ xi măng làm mương, đường bê tông gần đây chậm, chất lượng  không đảm bảo tạo dư luận không tốt trong nhân dân. Đề nghị tỉnh chỉ đạo sở Y tế tăng cường kiểm tra nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Tăng cường kiểm tra và chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm; Bổ sung một số chức danh không chuyên trách ở xã phường; cân nhắc một số quỹ vận động bởi hiện nay việc vận động các loại quỹ còn quá nhiều; có chính sách để tạo điều kiện cho các trường mầm non tư thục hoạt động; cần giải quyết các vụ khiếu kiện đất đai một cách thỏa đáng để hạn chế các vụ khiếu kiện kéo dài. Nhiều ý kiến cử tri phản ánh lâu nay tình trạng lấn chiếm hành lang vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, tình trạng nghiện ma túy còn nhiều… Một số cử tri cũng kiến nghị cụ thể đến những vấn đề liên quan đến đất đai của các hộ trên địa bàn.

Cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri phường Quán Bàu nêu kiến nghị

Cử tri phường Quán Bàu cũng mong muốn đại biểu HĐND tăng cường tiếp xúc với nhân dân và nâng trách nhiệm trong công tác giám sát, đôn đốc kiểm tra các tổ chức, cá nhân thực hiện các kiến nghị của cử tri.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, tiếp thu những ‎ kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm. Các kiến nghị khác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan giải quyết./.

Thanh Lê - Thành Duy - Báo Nghệ An