Nghệ An: Tiểu thương đến UBND tỉnh ‘tố’ HTX chợ Bến Thủy
11/18/2014 7:47:16 AM

Chiều 17-11, hàng trăm tiểu thương chợ Bến Thủy (thường gọi là chợ đại học Vinh, TP Vinh, Nghệ An) đã cùng nhau đến trụ sở UBND tỉnh Nghệ An để tố cáo những việc làm khuất tất của Ban quản lý Hợp tác xã (HTX) chợ Bến Thủy.

Đại diện của UBND tỉnh Nghệ An đã trực tiếp nắm bắt, ghi nhận những ý kiến phản ánh từ những người đại diện cho các tiểu thương.

Các tiểu thương cho rằng thời gian qua họ đã tố cáo những sai phạm của Ban quản lý HTX chợ Bến Thủy nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Cụ thể như: Về vấn đề thành lập HTX, các tiểu thương cho rằng không hề tổ chức cuộc họp mời toàn bộ các hộ kinh doanh để nói rõ quyền lợi, nghĩa vụ khi gia nhập vào HTX, không tuyên truyền rộng rãi đến các hộ kinh doanh. Cổ đông thì chủ yếu là người thân của cán bộ UBND phường Bến Thủy, TP Vinh) hoặc con cháu người thân của ông chủ nhiệm, ông phó chủ nhiệm HTX…

Các tiểu thương kéo đến trước trụ sở UBND tỉnh Nghệ An để tố cáo những việc làm khuất tất của Ban quản lý HTX chợ Bến Thủy.  Ảnh: ĐẮC LAM

Bên cạnh đó, Ban quản lý HTX đã cố tình thu sai các loại phí, thu tiền điện cao gấp 4-5 lần quy định của Nhà nước. Thu phí chuyển nhượng các kiốt 5%-10% và thu tiền ngoài hóa đơn của chín hộ tổng số tiền 315 triệu đồng, hai hộ cơi nới mỗi hộ 25 triệu đồng… Tổng số tiền thu phí mà HTX chợ Bến Thủy đã thu quá quy định từ năm 2009 đến nay là hàng tỉ đồng.

Được biết hiện chợ Bến Thủy có hơn 400 gian hàng kinh doanh, buôn bán nằm ở phía nam TP Vinh.

Tác giả bài viết: ĐẮC LAM
Nguồn tin: Báo Pháp Luật TPHCM