Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ
1/9/2015 12:10:58 PM

Chiều 8/1, đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015Dự hội nghị có đồng các đồng chí: Nguyễn Đình Hùng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Nguyễn Quang Tùng- Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2014, công tác đoàn và phong trào thanh niên khối các cơ quan tỉnh đã bám sát các chương trình, Nghị quyết của Đoàn để triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được đẩy mạnh. Các hoạt động phong trào từng bước đi vào chiều sâu, nội dung hoạt động thiết thực như: tuổi trẻ tham gia nghiên cứu khoa học, thực hiện cải cách hành chính, xây dựng đạo đức công vụ, công chức trẻ với văn minh công sở.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng- Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát biểu

Bên cạnh đó, các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, nhân đạo, từ thiện như: chiến dịch hè tình nguyện, Tết ấm miền Tây, tặng quà, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí…được triển khai với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng. Phong trào “Sáng tạo trẻ” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên với 20 công trình, đề tài có tính thực tiễn và ứng dụng cao. Những hoạt động này vừa có sức lan toả và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; Vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của Đảng bộ Khối, vừa khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Trao bằng khen Trung ương đoàn cho các tập thể, cá nhân
Trao cờ thi đua TCCS Đoàn đạt danh hiệu
Trao cờ thi đua TCCS Đoàn đạt danh hiệu "Đơn vị 5 năm liền vững mạnh tiêu biểu"

Tại hội nghị tổng kết, 2 tập thể, 3 cá nhân được Trung ương đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014; 3 tập thể, 4 cá nhân được tỉnh đoàn tặng giấy khen. 3 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích tốt trong chiến dịch tình nguyện hè 2014. Ban Thường vụ Đoàn Khối trao Cờ thi đua cho 6 TCCS Đoàn đạt danh hiệu "Đơn vị 5 năm liền vững mạnh tiêu biểu".

Thanh Lê-Baonghean.vn