Thành ủy Vinh tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020
1/9/2015 12:19:54 PM

Sáng 9 tháng 1 năm 2015, Thành ủy Vinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng thành ủy, cán bộ phụ trách các đảng bộ phường xã, bí thư chi bộ, đảng bộ cơ quan trực thuộc.

Trong thời gian 1 ngày các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản về công tác bảo vệ chính trị nội bộ phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; một số nội dung cần chú ý trong công tác nhân sự cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ các cấp; quy chế bầu cử trong Đảng và một số vấn đề cụ thể trong thực hiện, những điểm mới của quy chế bầu cử trong Đảng. Hướng dẫn công tác rà soát tiêu chuẩn chính trị nội bộ phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và hướng dẫn thực hiện các biểu mẫu về công tác nhân sự tại Đại hội Đảng bộ các cấp…..Hội nghị cũng đã thảo luận về những vướng mắc, điểm chưa rõ về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tập trung vào các nội dung về giới thiệu nhân sự, lấy phiếu tín nhiệm, mẫu phiếu bầu… ngoài ra các đại biểu còn được tập huấn phần mềm kiểm phiếu. Thông qua tập huấn, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc sẽ nắm bắt và thực hiện đúng quy trình công tác chuẩn bị về văn kiện đại hội, nhân lực cũng như các bước tiến hành đại hội, đảm bảo thành công tốt đẹp, đúng lộ trình cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

T/H Ngân Hà