Hơn 300 sinh viên tình nguyện hiến máu đột xuất
1/16/2015 10:19:39 AM

Chiều 14/1, hơn 300 sinh viên Trường đại học Y khoa Vinh đã tham gia hiến máu đột xuất để bù đắp lượng máu thiếu hụt sau kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Từ sau dịp nghỉ ghỉ lễ Tết dương lịch dài ngày, lượng máu dự trữ tại Trung tâm huyết học – truyền máu bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc cứu chữa, điều trị bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Từ sau dịp nghỉ lễ Tết dương lịch dài ngày, lượng máu dự trữ tại Trung tâm huyết học – truyền máu bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc cứu chữa, điều trị bệnh của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
 Trước thực tế đó, Trung tâm huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An đã kêu gọi sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tham gia hiến máu đột xuất để bù đắp lượng máu thiếu hụt, kịp thời cứu chữa bệnh nhân.
Hưởng ứng lời kêu gọi, CLB hiến máu tình nguyện Trường Đại học y khoa Vinh đã cùng vận động các bạn sinh viên tham gia hiến máu.
Hưởng ứng lời kêu gọi, CLB hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y khoa Vinh đã cùng vận động các bạn sinh viên tham gia hiến máu.
Theo kế hoạch ban đầu, chương trình sẽ thu được khoảng 70 đơn vị máu nhưng đã có tới 300 sinh viên đến đăng ký hiến máu.
Sau khi làm các thủ tục khám, xét nghiệm, các sinh viên được các y, bác sĩ của Trung tâm huyết học - Truyền máu tỉnh lấy máu.
Nhiều sinh viên lần đầu đi hiến máu nhưng đã không còn cảm giác lo lắng sau khi được các bác sĩ tư vấn.
Sau khi hiến máu, các sinh viên được cấp giấy chứng nhận, được tặng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.
Các bạn sinh viên chờ đợi đến lượt mình hiến máu.
Chương trình hiến máu đột xuất thu được 218 đơn vị máu, vượt xa kế hoạch ban đầu đặt ra. Trong ảnh, các bạn sinh viên chờ đợi đến lượt mình hiến máu.

Bên lề chương trình hiến máu, các nhóm sinh viên tình nguyện cùng nhau quyên góp, ủng hộ chương trình từ thiện dịp Tết.
Trung tâm Huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết, từ ngày 6/1 đến nay, đã có 145 bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đến trung tâm để hiến máu tình nguyện đột xuất. Ngày 25/1 tới, Trung tâm phối hợp tổ chức "Ngày chủ nhật đỏ" với mục tiêu thu được hơn 1000 đơn vị máu.

Nguyên Khoa - Báo Nghệ An