TP Vinh: Trao Huân chương BVTQ cho 22 cán bộ Quân đội nghỉ hưu
1/29/2015 8:28:24 AM

Chiều 28/1, tại Hội trường Ban CHQS Thành phố, Thành ủy - UBND Thành phố Vinh tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba cho 22 cán bộ Quân đội cao cấp đang nghỉ hưu trên địa bàn.

Tham gia buổi lễ có Đại tá Nguyễn Xuân Giáp - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Sinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố.

Đại tá Nguyễn Xuân Giáp gắn Huy chương Bảo vệ Tổ quốc cho các đồng chí cán bộ Quân đội cao cấp

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại tá Nguyễn Xuân Giáp và đồng chí Nguyễn Xuân Sinh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 cán bộ Quân đội cao cấp đang nghỉ hưu trên địa bàn. Trong đó, có 6 đồng chí nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 8 đồng chí nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, 8 đồng chí nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. 22 cán bộ Quân đội cao cấp nhận Huân chương đợt này, đại đa số là thương binh, đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong chiến tranh, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Quân đội và Bảo vệ Tổ quốc trên nhiều cương vị công tác khác nhau.

Đ/c Nguyễn Xuân Sinh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho các cán bộ Quân đội cao cấp

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng - Nhà nước trao tặng cho các đồng chí cán bộ Quân đội cao cấp, từng giữ vị trí chỉ huy, lãnh đạo từ cấp Trung đoàn phó trở lên, đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố Quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Phong Quang
Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An