Phòng GD-ĐT Tp Vinh: Nhiều hoạt động nâng cao trình độ tin học cho giáo viên tin học
2/2/2015 11:08:40 AM

Để đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới, kịp thời cập nhật, bổ sung các phần mềm trong quản lý dạy học, phòng GD-ĐT Thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho giáo viên tin học.

Thành phố Vinh hiện có 90 giáo viên tin học ở các trường tiểu học và THCS, trong đó hầu hết đều thuộc diện giáo viên hợp đồng. Năm học 2014-2015 phòng GD-ĐT Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nâng cao trình độ công nghệ thông tin, chuyển giao các phần mềm quản lý cũng như dạy học cho đội ngũ giáo viên tin học. Cùng với chỉ đạo các nhà trường tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học chuyên sâu, phòng GD-ĐT cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn tin học. Đó là tập huấn nâng cao lập trình PASCAN, tập huấn nâng cao phần mềm logo. Tập huấn sử dụng phầm mềm VNEDU của viễn thông Nghệ An về quản lý điểm cho học sinh. Tập huấn phần mềm e – learning về soạn và thiết kế giáo án điện tử cho giáo viên 3 bậc học mầm non, tiểu học, THCS. Tập huấn phần mềm  EQMS về quản lý chất lượng học sinh tiểu học…..Thông qua các lớp tập huấn đã giúp cho công tác quản lý, dạy và học của các nhà trường được thực hiện nghiêm túc, chính xác và hiệu quả./.

T/H Ngân Hà