Diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"
3/20/2015 3:15:06 PM

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tối 19/3,  Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức diễn đàn giao lưu đoàn viên sinh viên với chủ đề “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng”. Dự lễ có GS.TS Đinh Xuân Khoa – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh; đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.

GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh khai mạc và đọc báo cáo cáo đề dẫn
GS.TS Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh phát biểu tại giao lưu
Các đại biểu và khách mời dự diễn đàn giao lưu
Các đại biểu dự diễn đàn giao lưu "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"

Mở đầu buổi giao lưu, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐH Vinh – GS.TS Đinh Xuân Khoa đọc báo cáo đề dẫn nêu rõ mục đích, ý nghĩa của diễn đàn trong việc giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện ý thức kỷ luật cho các đoàn viên, sinh viên. Thông qua diễn đàn, Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường mong muốn các đoàn viên – sinh viên tích cực hơn nữa trong rèn đức, luyện tài; nâng cao khả năng lập thân, lập nghiệp để trở thành người làm giàu cho quê hương, cho đất nước…

Tại diễn đàn, thầy và trò Trường ĐH Vinh được ôn lại truyền thống của thế hệ trẻ Việt Nam qua phóng sự “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Những chặng đường phát triển” và các tham luận “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thanh niên”, “Nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên trong giai đoạn hiện nay”; “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, tham luận “ Công tác phát triển Đảng và vai trò của đảng viên trẻ trong phong trào thanh niên, sinh viên….

Một trong những tham luận của sinh viên Khoa sử Đại học Vinh
Một trong những tham luận của sinh viên Khoa sử - Đại học Vinh
Một tiết mục văn nghệ chào mừng diễn đàn giao lưu
Tiết mục văn nghệ chào mừng diễn đàn giao lưu
Các vị khách mời tại diễn đàn giao lưu
Các vị khách mời tại diễn đàn giao lưu
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời về chủ đề Thanh niên với Đảng
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các vị khách mời về chủ đề Thanh niên với Đảng

Xen giữa các nội dung tham luận là các tiết mục văn nghệ chào mừng Đảng, Bác Hồ và ca ngợi đất nước. Giao lưu với các vị khách mời là đồng chí Trương Công Anh – Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thầy giáo PGS.TS Bùi Văn Dũng – Trưởng Khoa kinh tế, Nguyên Phó Bí thư đoàn trường Đại học Vinh. Tự hào về truyền thống và thành tựu mà các thế hệ thanh niên đi trước đã gây dựng, các vị khách mời đại diện cho các thế hệ đi trước mong muốn các thế hệ sinh viên Đại học Vinh hôm nay phải tích cực hơn nữa để lập thân, lập nghiệp xứng đáng với sự tin tưởng của thế hệ đi trước.

Thông qua trao đổi, giải đáp các vấn đề mà đoàn viên, sinh viên hỏi, các vị khách mời đã chia sẻ những quan điểm của thế hệ mình về việc lập thân, lập nghiệp; ý nghĩa mục đích của việc vào Đảng đối với sinh viên và cán bộ trong thời kỳ hiện nay.... Đất nước, quê hương đứng trước những thời cơ và vận hội mới, thế hệ trẻ hiện nay có nhiều thách thức, cám dỗ nhưng cơ hội cũng không nhỏ nên các thế hệ đoàn viên, sinh viên phải rèn luyện để trưởng thành, là chủ nhân của đất nước thời kỳ hội nhập và mở cửa./.

Tin, ảnh: Phương Hà - Baonghean.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh