Cựu Chủ tịch Fidel Castro lần đầu xuất hiện sau 14 tháng
4/6/2015 8:24:51 AM
Tờ Granma đăng tải 4 bức ảnh trên trang web cho thấy ông Fidel Castro, 88 tuổi, ngồi trong một chiếc xe và bắt tay người dân qua cửa sổ.
 
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro hôm qua (4/4) lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 14 tháng, đập tan những tin đồn của báo chí phương Tây về tình trạng sức khỏe ngày càng yếu đi của ông.
 
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro bắt tay người dân
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro bắt tay người dân
 
Tờ báo chính thức của Cuba - Granma cho biết, cựu Chủ tịch Fidel Castro hồi đầu tuần đã gặp đoàn đại biểu Venezuela đến thăm quốc đảo này. Ông đã bắt tay từng đại biểu và phái đoàn Venezuela đã rất ấn tượng trước sự minh mẫn cũng như sự quan tâm của ông đối với tình hình thời sự tại quốc gia Nam Mỹ này.
 
Venezuela là nước cung cấp đều đặn dầu lửa cho Cuba trong thời gian bị Mỹ bao vây cấm vận kinh tế và cá nhân cựu Chủ tịch Fidel Castro rất thân thiết với cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.
 
Tờ Granma cũng vừa đăng tải 4 bức ảnh trên trang web cho thấy ông Fidel Castro, 88 tuổi, ngồi trong một chiếc xe và bắt tay người dân qua cửa sổ. Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro rời khỏi nhiệm sở từ năm 2006 vì lý do sức khỏe và từ đó ít xuất hiện trước công chúng, lần gần đây nhất là vào ngày 8/1/2014 khi tham dự triển lãm của một nghệ sỹ Cuba.
 
Theo VOV
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh