Chủ tịch nước trao giải cho học sinh giỏi
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn các em học sinh giỏi luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, vượt qua mọi thử thách để khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam.

Sáng 13/9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục- Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Tân Tạo tổ chức Lễ trao giải Hoa Trạng nguyên cho học sinh, sinh viên thuộc 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đạt thành tích cao trong học tập. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đến dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao giải cho học sinh giỏi - Ảnh: TTXVN

Đây là năm thứ hai Lễ trao giải Hoa Trạng nguyên khu vực phía Bắc được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội, với mong muốn kết nối, tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Với 852 học sinh đoạt giải, khu vực phía Bắc có số Hoa Trạng nguyên nhiều nhất , chiếm một nửa Hoa Trạng nguyên của cả nước. Trong những học sinh nhận giải lần này có những em ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc thiểu số đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập của các Hoa Trạng nguyên khu vực phía Bắc và cả nước. Chủ tịch nước khẳng định: Các em không chỉ có quyền tự hào về bản thân mình mà còn có quyền tự hào về quê hương, đất nước mình.

Chủ tịch nước mong muốn các em luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, vượt qua mọi thử thách để khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam.

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam sẽ được tổ chức vào ngày 19/9 tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; khu vực miền Trung được tổ chức vào ngày 26/9 tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

*Trước đó, chiều 12/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật và tặng quà cho 119 học sinh tiêu biểu, đại diện 1.655 học sinh cả nước đoạt giải Hoa Trạng nguyên 2009.

Nguồn: webchinhphu