Đoàn đại biểu thanh thiếu nhi dâng hoa dâng hương tại các di tích lịch sử
5/13/2015 4:34:54 PM

Sáng 13/5, Đoàn đại biểu thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2015  đi dâng hoa, dâng hương báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn và một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn dẫn đầu Đoàn dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên
Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh Lâm Mạnh

Đoàn đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

50 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 1 triệu thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá kiệt xuất của thế giới. Trước anh linh người, đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, quyết tâm phấn đấu,học tập, rèn luyện để xứng đáng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn Đại biểu dâng hương, tưởng niệm
Đoàn Đại biểu dâng hương, tưởng niệm các Liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ và nhà thờ các liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh hi sinh ngày 12-9-1930 ở huyện Hưng Nguyên nơi xảy ra sự kiện lịch sử 12/9/1930. Tại đây, đoàn đại biểu thanh thiếu niên tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2015 dâng lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơn thể hiện lòng tôn kính và sự tr ân những người con Xô Viết, các bậc tiền nhân đã ngã xuống trong cao trào Xô Viết 1930-1931, đấu tranh giữ nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Đoàn đại biểu dâng hương các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn huyện Đô Lương
Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn huyện Đô Lương

Cũng trong sáng nay, Đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ TNXP tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương. Các Anh hùng liệt sỹ đã cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình, góp phần xứng đáng vào chiến thắng chung của dân tộc, làm rạng danh quê hương, đất nước.

Đoàn đại biểu nghe kể chuyện về khu di tích lịch sử Truông Bồn
Đoàn đại biểu nghe kể chuyện về khu di tích lịch sử Truông Bồn- Ảnh Lâm Mạnh

Nghe thuyết minh về sự hi sinh của các Anh hùng liệt sỹ bảo vệ con đường giao thông huyết mạch
Nghe thuyết minh về sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ bảo vệ con đường giao thông huyết mạch

Đoàn đại biểu thanh thiếu nhi tiêu biểu Nghệ An năm 2015 nguyện cống hiến hết sức mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh như ước nguyện của các anh, các chị TNXP đã cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội.

Thanh Lê-Baonghean.vn