Ánh Viên giờ là "biểu tượng về động lực" cho giới trẻ
6/18/2015 10:02:48 AM

8 HCV cùng 8 kỷ lục SEA Games, đấy không chỉ là những con số khô khan phản ánh thành tích thông thường, mà đấy còn là nghị lực vươn lên của thế hệ trẻ Việt Nam thông qua thể thao, thông qua hình ảnh của Ánh Viên.

Hàng ngàn bạn trẻ đã có mặt trong buổi giao lưu của Ánh Viên tại Nhà văn hóa (NVH) Thanh Niên TPHCM chiều 17/6. Một VĐV thể thao thu hút giới trẻ không phải là điều lạ, nhưng có lẽ đây là lần đầu một VĐV bơi lại tạo sức hút lớn đến thế.
 
Sau thành tích giành 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games, Ánh Viên đang trở thành thần tượng mới không chỉ đối với những người yêu thể thao, mà còn đối với giới trẻ nói chung.

Trong số những bạn trẻ có mặt để gặp gỡ một Ánh Viên bằng xương bằng thịt ngoài đời, có những người vốn đã biết đến cái tên Ánh Viên từ trước, có những người mới chỉ nghe về cô từ sau chiến công quá ấn tượng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.
 
Nhưng có điểm chung giữa họ là họ rất ngưỡng mộ cô gái đang được mệnh danh là “tiểu tiên cá” này. Với giới trẻ Việt Nam, họ cũng không ngờ lại có một cô gái người Việt có thể bơi nhanh đến thế, đủ sức làm sửng sốt cường quốc bơi số 1 khu vực là Singapore.
Ánh Viên hiện giờ là thần tượng của giới trẻ Việt Nam.
Ánh Viên hiện giờ là thần tượng của giới trẻ Việt Nam.

Bạn Huỳnh Công Danh, sinh viên năm thứ 2 – khoa Giáo dục thể chất, chuyên môn cầu lông, thuộc Đại học TDTT TPHCM, vốn dân chuyên về thể thao, đã biết đến cái tên Ánh Viên từ trước. Sau thành công của cô tại SEA Games, càng ngưỡng mộ cô gái này hơn.

Công Danh nói: “Ở trường của em bây giờ, cái tên Ánh Viên thường được đem ra để nói với nhau về thần tượng mới của thể thao Việt Nam, của giới trẻ Việt Nam. Hiệu ứng Ánh Viên giúp cho tụi em có động lực để khổ luyện”.

Công Danh (sinh viên ĐH TDTT TPHCM) xem Ánh Viên là thần tượng.
Công Danh (sinh viên ĐH TDTT TPHCM) xem Ánh Viên là thần tượng.

“Ánh Viên vừa chứng minh cho tụi em thấy rằng việc khó đến đâu, nếu có cố gắng và có khổ luyện thì có khả năng vươn đến thành công”, Công Danh hào hứng chia sẻ thêm.

Cũng theo bạn Công Danh thì nhân ngày Ánh Viên giao lưu với giới trẻ TPHCM, Đại học TDTT đã tổ chức cho khoảng 70 sinh viên được đến NVH Thanh Niên để giao lưu với cô gái này. Với những sinh viên có mặt trong chuyến đi, thì đây là vinh dự lớn.

Hoàng Diễm (sinh viên Cao đẳng phát thanh truyền hình) ngưỡng mộ tinh thần vượt khó của Ánh Viên.
Hoàng Diễm (sinh viên Cao đẳng phát thanh truyền hình) ngưỡng mộ tinh thần vượt khó của Ánh Viên.

Còn với bạn gái Nguyễn Thị Hoàng Diễm (sinh viên năm đầu, khoa báo chí, trường Cao đẳng phát thanh truyền hình), hiểu biết về thể thao dĩ nhiên không nhiều, nhất là về môn bơi, vốn không được người Việt Nam ưa chuộng như môn bóng đá nam nhiều năm qua. Thế nhưng, bây giờ thì cái tên Ánh Viên vẫn gây chú ý đối với Hoàng Diễm nói riêng và nhiều bạn trẻ khác nói chung.

Hoàng Diễm nói: “Thú thật em không biết về Ánh Viên trước khi SEA Games 2015 diễn ra. Nhưng sau SEA Games, thông qua các phương tiện truyền thông, em hết sức ấn tượng với Ánh Viên, và bắt đầu tìm hiểu về cô”.

“Nỗ lực của Ánh Viên trên đấu trường quốc tế chính là bài học về nghị lực cho tụi em. Em chưa bao giờ hình dung một cô gái Việt Nam lại bơi nhanh đến vậy. Tinh thần vượt khó của Ánh Viên rất đáng để học hỏi”, Hoàng Diễm nói thêm.

Còn với một người hâm mộ khác, tên Phan Tấn Lộc, anh chỉ nói đơn giản: “Chưa bao giờ tôi thấy có VĐV Việt Nam nào xuất sắc như Ánh Viên ở các kỳ SEA Games, chưa VĐV nào lập được thành tích tương tự, với 8 HCV và 8 kỷ lục”.

“Còn ở nhà, các con tôi khi xem Ánh Viên trên TV, chỉ thốt lên ước gì tụi con cũng bơi được như chị ấy”, anh Phan Tấn Lộc tiếp lời.

Có lẽ đấy cũng là tâm lý chung của nhiều bạn trẻ Việt Nam bây giờ, muốn phấn đấu và tạo nên những thành tích không tưởng như Ánh Viên, hoặc chí ít là nhìn vào sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Ánh Viên để làm động lực phấn đấu theo.

Trọng Vũ-Dantri.vn
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh