6/30/2015 5:05:31 PM

Một phi cơ vận tải quân sự Indonesia hôm nay rơi ngay sau khi cất cánh từ đảo Sumatra, bốc cháy và biến thành quả cầu lửa trong khu vực dân cư, làm ít nhất 30 người thiệt mạng.

Residents gather next to the crash site of a military Hercules plane in Medan, North Sumatra province on June 30, 2015 (AFP Photo/Muhammad Zulfan Dalimunthe)

Người dân tập trung gần hiện trường máy bay rơi ở thành phố Medan, đảo Sumatra. Ảnh: AFP.

Reuters dẫn lời Hisar Turnip, quan chức cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia (Basarnas) cho biết số người thiệt mạng hiện ít nhất là 30. "Đó là thông tin mới nhất. Con số này còn có thể tăng thêm", Turnip nói.

Theo Fuad Basya, phát ngôn viên quân sự Indonesia, chiếc phi cơ chở hàng hậu cận cất cánh lúc 12h08 từ một căn cứ không quân và rơi xuống thành phố Medan, đảo Sumatra, khoảng hai phút sau đó, cách điểm xuất phát khoảng 5 km.

Ông Basya cho biết có 12 quân nhân, gồm cả phi công, trên chiếc C-130 Hercules và đã tìm thấy thi thể của 5 người.

Máy bay Indonesia rơi, ít nhất 30 người chết

Người dân tập trung ở hiện trường máy bay rơi. Ảnh: AFP

Mardiaz Dwihananto, cảnh sát trưởng thành phố Medan, cũng nói đã tìm thấy 5 hoặc 6 thi thể từ xác máy bay và những tòa nhà xung quanh.

"Những thi thể nằm trong đống đổ nát của máy bay và các tòa nhà... chúng tôi đang đưa từng thi thể lên xe cứu thương để chuyển đến bệnh viện Adam Malik", ông Dwihananto nói.

Máy bay Indonesia rơi, ít nhất 30 người chết

Cận cảnh phần thân máy bay trong vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

"Tôi nhìn thấy phi cơ bay từ phía sân bay đến và nó bị nghiêng. Sau đó tôi nhìn thấy khói bốc ra cuồn cuộn", người dân địa phương tên Januar, 26 tuổi, kể lại. Chiếc Hercules lao vào một khu dân cư mới, không rõ đã có người ở hay chưa. Cảnh sát hiện đã phong tỏa khu vực.

"Phi cơ rơi gần một khu dân cư và bốc cháy", Tatang Zainuddin, quan chức cơ quan tìm kiếm và cứu hộ, cho biết. "Chúng tôi đã đề nghị văn phòng tìm kiếm và cứu nạn tại Medan lập tức tới hiện trường để sơ tán các nạn nhân".

Máy bay Indonesia rơi, ít nhất 30 người chết

Đội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Twitter

map-2092-1435648583.jpg

Vị trí thành phố Medan. Đồ họa: Google Maps.

Tác giả bài viết: Như Tâm
Nguồn tin: Báo VnExpress