Bệnh viện hơn 900 tỷ ở Nghệ An sắp đi vào hoạt động
7/30/2015 7:15:35 AM

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc cùng đoàn cán bộ UBND tỉnh và ngành Y tế địa phương có buổi làm việc với Bệnh viện quốc tế (TP Vinh). Đây là trung tâm y tế chất lượng cao với 500 giường bệnh, đầu tư gần 900 tỷ đồng sắp đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc làm việc với BV quốc tế xây dựng tại Vinh. Ảnh: Việt Hương.

Bệnh viện Quốc tế Vinh được xây dựng trong khuôn viên 34.000m2, với tòa nhà 7 tầng, có tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng.

Với quy mô 500 giường bệnh nội trú và khu khám chữa bệnh ngoại trú tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống phòng khám đáp ứng 800-1000 bệnh nhân/ngày.

Bệnh viện được đầu tư bởi hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Máy cộng hưởng từ (MRI – 1.5tesla); máy chụp cắt lớp điện toán CT-SCANNER: 128 lát cắt, C-arm; máy XQ số hóa (DR), máy chụp nhũ ảnh, đo loãng xương; các hệ thống siêu âm 4D.. và các hệ thống xét nghiệm tự động hóa tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ông Hồ Đức Phớc, Nghệ An đang trở thành Trung tâm kinh tế xã hội miền Trung, lĩnh vực y tế là một trong những dịch vụ được ưu tiên hàng đầu.

Bệnh viện hơn 900 tỷ ở Nghệ An sắp đi vào hoạt động - ảnh 1
Máy sàng lọc thai nhi

Giám đốc bệnh viện, Thầy thuốc nhân dân, BS Từ Thanh Chương cho biết, ngoài nguồn cán bộ, nhân viên chuyên môn cơ hữu, điểm đặc biệt là Bệnh viện đã thu hút được hàng chục bác sĩ giỏi là người Nghệ An, Hà Tĩnh từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hà Nội trở về quê hương công tác và cống hiến.

Bệnh viện cũng mời các chuyên gia từ Cộng hòa liên bang Đức, Nhật Hàn Quốc, Singapore đến làm việc, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Ông Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh Nghệ An: “Nghệ An rất hoan nghênh và chào đón thân thiện con em xứ Nghệ trở về quê hương phục vụ quê nhà. Bệnh viện quốc tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và là nơi mà bác sĩ giỏi có thể cống hiến!”.

Tác giả bài viết: Việt Hương
Nguồn tin: Báo Tiền Phong