Hành trình bán bánh đa dạo đến ông chủ tiệm bánh của chàng trai xứ Nghệ
8/19/2015 6:55:27 AM

Thoạt nhìn, Phạm Cường giống như cậu ấm sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Sự thật, đằng sau gương mặt tròn trịa, bảnh bao ấy là cả một quãng đường cơ cực mà chàng trai xứ Nghệ ấy đã trải qua.

Sinh ra trong một gia đình cơ hàn có đến 6 anh chị em tại mảnh đất Nghệ An nắng lắm mưa nhiều. Cả nhà Phạm Cường có nghề làm bánh đa truyền thống nên từ lúc 7 tuổi Cường đã phải xách bánh đa đi theo phụ mẹ bán giúp gia đình có thêm thu nhập. Một cậu bé 7 tuổi đã biết bươn chải cùng mẹ ắt hẳn đã phần nào tôi luyện nên tính cách kiên cường của bạn ngày hôm nay.

Ý thức được gia đình khó khăn nên khi mới 13 tuổi đầu, Phạm Cường đã lặn lội vào Sài Gòn để tiếp tục công việc học tập và mưu sinh. Lúc ấy cậu chỉ nghĩ làm sao để có một công việc thật tốt với một tương lai rộng mở từ chính việc học của mình và có thể giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Sài Gòn là mảnh đất hoa lệ có thể dung nạp bất kỳ ai nhưng cũng lạnh lùng đưa đẩy nhiều số phận nghiệt ngã xuống tận cùng xã hội. May thay, Phạm Cường là người có cá tính, biết đứng lên từ những lần vấp ngã, biết bươn chải để hình thành nên kinh nghiệm sống so với những bạn cùng trang lứa. Chưa bao giờ Cường có khái niệm bị khuất phục dù hoàn cảnh sống không phải lúc nào cũng ưu ái cho mình.

Thoạt nhìn, Phạm Cường giống như cậu ấm sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Sự thật, đằng sau gương mặt tròn trịa, bảnh bao ấy là cả một quãng đường cơ cực mà chàng trai xứ Nghệ ấy đã trải qua.

Để có tiền trang trải cho việc học và cuộc sống, Cường không từ một công việc nào miễn là không phạm pháp. Từ công nhân xí nghiệp đến giao nhận hàng hay phục vụ Cường đều trải qua. Sau đó may mắn được nhận vào làm bếp tại một nhà hàng Nhật. Với bản tính ham học hỏi, Cường tiếp thu mọi thứ rất nhanh nên tất cả những món ăn của nhà hàng Cường đều làm được.

Phạm Cường khi còn làm ở nhà hàng Nhật.

Tuy nhiên, có lẽ duyên số đã đưa cậu đến với nghề làm bánh mà ở đó đã phần nào làm nên Phạm Cường ngày hôm nay. Chàng hot boy 9x Phạm Cường đã mạnh dạng tạo nên tiệm bánh của riêng mình với tên Sunrise Bakery. Tính đến nay, Sunrise Bakery chỉ mới một tuổi rưỡi nhưng việc kinh doanh khá ổn và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Ông chủ trẻ trước tiệm bánh của mình.

 

Tủ bánh luôn được bày biện đẹp đẽ và bắt mắt nhất bằng nhiều loại bánh rất ngon do chính tay Phạm Cường làm.

Những chiếc bánh ngon và bắt mắt

 

Cường còn tạo việc làm và lo lắng cho các em của mình ở quê vào. Được biết những nhân viên trong tiệm bánh của Cường đều là em Cường.

Những người em của ông chủ trẻ Phạm Cường ở quê vào đều làm việc cho tiệm bánh

Ông chủ 9x điển trai còn tự mình đi giao hàng cho khách.

Và chăm chút tỉ mỉ từng chiếc bánh một.

Khi đã ổn định cuộc sống và có bước phát triển của riêng mình ông chủ 9x Phạm Cường còn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, đóng góp bằng cả tấm lòng nhiệt huyết của mình.

Đây là chượng trình cuộc thi vẽ mỹ thuật măng non truyền hình diễn ra tại nhà văn hóa thiếu nhi thành phố vào ngày 1/6 vừa qua.

Cường tham gia trao giải thưởng cho các em trong cuộc thi vẽ vào đêm trao giải ngày 2/6 tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố.

 

Nguồn tin: Yeah1 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh