Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt

Theo tin từ Chi cục phòng chống lụt bão tỉnh, đến sáng ngày 30/9/2009, mưa lũ đã làm 10 người chết, 1 người mất tích, thiệt hại về kinh tế hơn 296,7 tỷ đồng.

Khôi phục lại hệ thống điện tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp). Ảnh: Cao Duy Thái.

Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được khẩn trương tiến hành. 3 phương tiện của tỉnh Thanh Hoá đang neo đậu tại khu vực Hòn Ngư với 13 người đã được cứu hộ an toàn ở phường Nghi Tân- Cửa Lò. Các tàu NA 92020TS, NA 2533 TS, NA 2262 TS, NA 2180 cách bờ biển Diễn Châu 2 hải lý xin cứu hộ đã vào bờ, người và phương tiện đều an toàn. Tính đến 11 h ngày 28/9 còn 2 tàu với 19 lao động trên biển, hiện đã được thông báo hướng bão và đang trên đường về đất liền. Trên tỉnh lộ 532: cầu Châu Hồng 2 bị trôi, hiện tại đã khắc phục cho xe con, xe tải dưới 5 tấn đi lại bình thường. Cầu Châu Hồng 4 bị xói lở đứt đường đầu cầu phía thị trấn Quỳ Hợp dài 10m, sâu 4 m, đơn vị thi công đang tập trung xe máy, nhân lực thi công cầu tạm đảm bảo giaothông bước 1, dự kiến đến 03/10/2009 thông xe, thông tuyến.

C.L

Trước những thiệt hại do mưa lũ trong các ngày 24, 25, 26/09/2009, Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả lũ lụt trong toàn ngành; đồng thời theo dõi sát diễn biến cơn bão số 9. Phòng hậu cần Công an tỉnh rà soát phương tiện vật tư trang bị phòng chống lụt bão; Các đơn vị Cảnh sát giao thông đường thuỷ, CSGT đường bộ, CS113 chuẩn bị phương tiện ứng cứu và đảm bảo ATGT. Sáng ngày 29/9/2009 Công an tỉnh điều 2 xe ô tô tải chở 395 áo phao và 170 phao tròn cấp bổ sung cho 17 đơn vị công an trên các tuyến Quốc lộ 1A, 7A, 46 và 48 để kịp thời phục vụ công tác phòng chống bão.

Hữu Huỳnh

Đợt mưa lũ lớn vừa qua đã làm hư hỏng nghiêm trọng các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện xã và các công trình đang thi công trên địa bàn các huyện miền núi Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Anh Sơn... gây ách tắc giao thông.

Ngay khi sự cố xảy ra, ngành Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương hướng dẫn đảm bảo giao thông trên các tuyến đường bị ngập sâu và sạt lở, huy động mọi lực lượng nạo vét giải phóng đất đá ra khỏi nền đường để thông tuyến, mở các đường tạm khắc phục sạt lở trên các tuyến đường hư hỏng nặng như QL 48, tỉnh lộ 532. Nhờ vậy, các tuyến giao thông miền núi sớm thông đường, sáng ngày 29/9 QL48 đã thông đường 1 làn xe.
                                                                                            Huy Minh

Tổng hợp Báo Nghệ An